Thứ hai, 27/09/2021 | 21:02
RSS

Lai Châu: Không muốn đi học, 4 học sinh rủ nhau ăn lá ngón tự tử

Thứ sáu, 17/03/2017, 19:00 (GMT+7)

Do không thích đi học nhưng bố mẹ vẫn bắt đến trường, 4 học sinh lớp 4 ở Lai Châu đã rủ nhau lên rừng ăn lá ngón để tự vẫn.

Bác sĩ Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân cấp cứu do trúng độc lá ngón. 

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 16/3, các nạn nhân gồm Giang A Lâu, Hảng A Mềnh, Lý A Dơ và Lý A Linh (cùng là người dân tộc Mông, SN 2007, trú tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

học sinh ăn lá ngón

Cả 4 học sinh ăn lá ngón đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh VOV

Anh Lý A Vinh, người nhà cháu Lý A Linh cho biết: "Nguyên nhân dẫn đến việc các cháu ăn lá ngón tự tử là do không thích đi học nhưng bố mẹ vẫn bắt đến trường nên chán nản đi ăn lá ngón. Trong số bốn cháu nêu trên có cháu đã nhiều lần tự tử bằng lá ngón nhưng không thành".

ăn lá ngón tự tử

Nguyên nhân được cho là các em không muốn đi học nên buồn chán, ăn lá ngón. Ảnh Nhân dân

Theo giáo viên trường Tiểu học bán trú Sin Suối Hồ II, 4 em này đều là học sinh bán trú của nhà trường. Sáng 16/3, một nhóm các em đã rủ nhau bỏ học, trốn lên rừng chơi. Đến đầu giờ chiều, khi thấy các em về trường với vẻ mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, các thày cô gặng hỏi thì được biết 2 học sinh này đã lấy lá ngón ăn.

Ngay sau đó, các em được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu và được tiến hành rửa ruột. Hiện cả 4 em này đều đã qua cơn nguy kịch.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus