Thứ sáu, 24/09/2021 | 06:28
RSS

Thảm sát 3 người trong gia đình ở Điện Biên: Nghi phạm đã ăn lá ngón tự sát

Chủ nhật, 12/02/2017, 19:46 (GMT+7)

Sau thời gian lẩn trốn, đối tượng Sùng A Thò - nghi phạm vung dao chém chết cả gia đình hàng xóm đã bị phát hiện gần hiện trường vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên.

Chiều tối ngày 12/2, trao đổi với Đời sống Plus, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên xác nhận đơn vị đang tiến hành điều tra vụ thảm án xảy ra trên địa bàn khiến 3 người trong một gia đình tử vong. Theo đó, vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên xảy ra vào chiều 11/2 tại bản Ma Lù Thàng, huyện Mường Chà khiến cả một gia đình thiệt mạng.

Thảm sát 3 người ở Điện Biên 1

Vị trí tìm thấy nghi phạm vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên. Ảnh Công an Điện Biên cung cấp

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an huyện Mường Chà đã phố hợp với Công an tỉnh Điện Biên tiến hành điều tra, xác định nghi can gây án là Sùng A Thò (31 tuổi, trú tại bản Ma Lù Thàng).

Thảm sát 3 người ở Điện Biên 2

Lực lượng chức năng điều tra vụ thảm sát ở Điện Biên. Ảnh Công an Điện Biên cung cấp

Nguyên nhân ban đầu của vụ thảm sát được cho là do tranh chấp đất nương. Sùng A Thò đã dùng dao chém chét 3 người trong gia đình hàng xóm gồm ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), bà Vừ Thị Dợ (66 tuổi) là vợ ông Dơ và con trai là Sùng A Hồ (16 tuổi). Sau khi gây án, Sùng A Thò bỏ trốn khỏi địa phương.

Ban giám đốc Công an tỉnh xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên đã xác lập chuyên án do đại tá Lê Công Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm trưởng ban chuyên án. Đại tá Bính đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh, Công an huyện Mường Chà tiến hành các biện pháp điều tra, tổ chức truy bắt nghi can.

Thảm sát 3 người ở Điện Biên 3

Cơ quan chức năng đã đến động viên gia đình nạn nhân vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên. Ảnh Công an Điện Biên cung cấp

Sau nhiều giờ nỗ lực tổ chức điều tra, truy bắt, chiều ngày 12/2, lực lượng công an tìm thấy nghi phạm Sùng A Thò nằm bất tỉnh tại một bản cách đó không xa tại huyện Mường Chà. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa nghi phạm đến cơ quan y tế để cấp cứu nhưng Sùng A Thò đã tử vong. Điều tra sơ bộ, cơ quan công an xác định trong lúc bỏ trốn, nghi phạm đã ăn lá ngón để tự tử.

Cùng ngày, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên và thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Chà đã đến động viên và hỗ trợ người thân của các nạn nhân trong vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên 10 triệu đồng.

Trí Kiên
Theo Đời sống Plus