Thứ sáu, 24/09/2021 | 07:30
RSS

Thảm sát kinh hoàng 3 người trong gia đình ở Điện Biên

Chủ nhật, 12/02/2017, 16:48 (GMT+7)

Do mâu thuẫn trong tranh chấp đất nương, gã hàng xóm đã ra tay đoạt mạng cả một gia đình, gây nên vụ thảm sát 3 người ở Điện khiến dư luận rúng động.

Vụ thảm sát cả gia đình 3 người xảy ra tại bản Ma Lù Thàng (xã Huổi Lèng, Mường Chà, Điện Biên). Cơ quan điều tra đã xác định được nghi phạm gây ra vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên song đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

thảm sát 3 người ở Điện Biên 1

Hiện trường vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên chiều 11/2. Ảnh CAND

Trước đó vào chiều 11/2, Công an huyện Mường Chà nhận được tin báo có án mạng xảy ra tại khu vực lán nương trong bản Ma Lù Thàng. Nạn nhân trong vụ án mạng gồm ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), vợ ông Dơ là bà Vừ Thị Dợ (66 tuổi) và con trai 2 người là Sùng A Hồ (16 tuổi).

Nhận định đây là một vụ thảm án hết sức nghiêm trọng, đích thân Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên – Thiếu tướng Sùng A Hồng và Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – đại tá Lê Công Bính đã trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra vụ việc.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định nghi phạm gây ra vụ thảm sát ở Điện Biên là Sùng A Thò (31 tuổi), hàng xóm của gia đình ông Dơ. Nguyên nhân dẫn đến án mạng kinh hoàng là do mâu thuẫn trong tranh chấp đất nương.

thảm sát 3 người ở Điện Biên 2

Nguyên nhân dẫn đến vụ thảm sát ở Điện Biên là do tranh chấp đất nương. Ảnh minh hoạ

Do Sùng A Thò đã bỏ trốn sau khi gây án, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã lập chuyên án truy xét và huy động tối đa lực lượng gồm Công an xã Huổi Lèng, Công an huyện Mường Chà, cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự,… để truy bắt đối tượng.

Đồng thời, Công an tỉnh Điện Biên đã có công văn gửi Bộ Công an, đề nghị cấm xuất cảnh với đối tượng Sùng A Thò và gửi lực lượng công an, bộ đội biên phòng tại các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên hỗ trợ truy bắt đối tượng đang lẩn trốn.

thảm sát 3 người ở Điện Biên 3

Hiện nghi phạm vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên đang lẩn trốn. Ảnh minh hoạ

Liên quan đến vụ thảm sát 3 người ở Điện Biên, sáng nay 12/2, Thường trực huyện uỷ, UBND, HĐND huyện Mường Chà và Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện biên đã đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 10 triệu đồng.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus