Thứ tư, 19/06/2024 | 10:17
RSS

Bé gái 4 tuổi bị xâm hại ở Phú Thọ: Kẻ tình nghi bị tâm thần, hay lên đồi chè nhảy múa?

Thứ năm, 16/03/2017, 10:16 (GMT+7)

Theo lãnh đạo địa phương, đối tượng nghi xâm hại bé gái 4 tuổi có dấu hiệu tâm thầm, thường xuyên đập phá đồ đạc trong nhà và nhảy múa trên đồi chè.

Mới đây, dư luận xôn xao câu chuyện bé gái 4 tuổi ở Tân Sơn, Phú Thọ bị một người đàn ông trung niên xâm hại khi đi xem bóng chuyền hơi cùng mẹ tại nhà văn hóa. Để tìm hiểu rõ thông tin trên, PV đã tìm về gia đình bé gái 4 tuổi trong câu chuyện.

Bé gái 4 tuổi bị xâm hại 1

Khu vực nhà văn hóa nơi cháu L. cùng mẹ xem bóng chuyền. Ảnh H.L

Trao đổi với PV, chị L. (mẹ nạn nhân) nhớ lại, chiều tối 13/3, cháu đi cùng chị ra nhà văn hóa của khu để đánh bóng chuyền như thường lệ. Tuy nhiên, hôm đó có chút việc nên chị phải về nhà một lát, lúc sau quay lại thì không thấy con đâu. Phát hiện cháu mất tích, mọi người hốt hoảng đi tìm và nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở đồi chè phía bên dưới nhà văn hóa.

“Khi chạy lại, tôi và mọi người thấy H.V.B. (SN 1980, ở cùng thôn) có dấu hiệu muốn xâm hại con tôi khiến cháu hoảng sợ. Thấy thế, tất cả đều hô hoán lên và gọi công an xã đến bắt B. ngay tại chỗ”, chị L. cho biết.

Cũng theo chị L., sau khi sự việc xảy ra gia đình đã đưa con đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Sơn và phòng khám dưới thành phố Việt Trì để kiểm tra, giám định thương tổn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả. Theo quan sát của PV, sau 2 ngày xảy ra sự việc, hiện cháu bé đã ổn định tâm lý , không còn hoảng sợ, có thể chạy nhảy, chơi đùa với trẻ con trong xóm.

Liên quan đến nghi án xâm hại tình dục trẻ em này, ông Đinh Ngọc Tin (trưởng khu xóm Tân Trào) cho hay: "Đối với sự việc ngày 13/3, rất may mọi người phát hiện kịp thời nên không để xảy ra chuyện nghiêm trọng. Nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người cần để ý đến con em mình hơn, đặc biệt là các bé gái".

Bé gái 4 tuổi bị xâm hại 2

Cháu bé hiện tại đã vui vẻ chơi đùa, không còn sợ hãi. Ảnh H.L

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Thu Hương (Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đài) cho biết: Ngay tối 13/3, chính quyền địa phương đã phối hợp với Công an huyện Tân Sơn và Công an tỉnh Phú Thọ để bắt H.V.B. Bà Hương cho hay, B. là người có dấu hiệu tâm thầm, thường xuyên đập phá đồ đạc trong nhà và nhảy múa trên đồi chè.

Năm 2012, đối tượng này có kết hôn nhưng cuộc sống vợ chồng không hoà thuận nên người vợ đã bỏ về sống ở nhà ngoại tại xã Tân Phú, huyện Tân Sơn. Cũng theo bà Hương, dù người thân đã nhiều lần khuyên đi kiểm tra song phần vì hoàn cảnh khó khăn, phần do B. ngang bướng không đi nên hiện nay chưa có xác nhận từ bệnh viện về tình hình sức khoẻ của đối tượng.

Hiện H.V.B đang ở trại giam của Công an tỉnh Phú Thọ để phục vụ công tác điều tra. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus