Thứ tư, 22/09/2021 | 06:55
RSS

Bé gái lớp 4 phải vào viện điều trị tâm thần sau khi bị mẹ bạn đánh tại cổng trường

Thứ năm, 23/03/2017, 10:20 (GMT+7)

Sau khi bị mẹ của bạn cùng lớp đánh ngay trước cổng trường, bé Hạnh Tiên phải nhập viện điều trị bệnh tâm thần một tháng nay.

Ngày 22/3, Nguyễn Thị Diền Chị (37 tuổi, trú tại ấp Đại An, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), bức xúc cho biết, con gái chị là bé Bùi Hạnh Tiên (12 tuổi, học sinh lớp 4B Trường tiểu học Thới An Hội 2) phải nhập viện điều trị về bệnh tâm thần sau khi bị phụ huynh của bạn học cùng lớp đánh. Từ đó đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua mà bệnh tình không có dấu hiệu thuyên giảm.

Theo trình bày của chị Diền Chị, ngày 21/2 vừa qua , do bận công việc nên chị đến đón con tại trường có muộn hơn một chút so với thường lệ. Thông thường con chị 16h30 là được tan học, nhưng hôm đó mãi 16h35 chị mới tới đón con được.

bé gái lớp 4 bị mẹ của bạn đánh

Bé Hạnh Tiên đang điều trị tại khoa Nhiễm –Tâm thần, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ. Ảnh Diền Nhi

Khi chị vừa đến cổng trường thì thấy phụ huynh và học sinh tụ tập tại đây khá đông. Lại gần thì chị thấy bé Tiên đầu tóc rối bù, đang ngồi khóc, miệng sưng đỏ có chảy máu, hai bên khuỷu tay bị bầm tím. Sau khi gặng hỏi, Tiên cho biết mình bị mẹ của bạn Nguyễn Bảo Ngân cùng lớp chặn đánh ngay trước cổng trường.

Sau đó, chị Diền Chị có dò hỏi thì được biết người vừa đánh con chị là chị Trương Thị Bích (mẹ của bé Bảo Ngân, cùng trú tại ấp Đạ An, xã Thới An Hội) nên chị dắt con tới hỏi cho ra nhẽ. Tại đây chị Diền Chị và chị Bích xảy ra cãi vã và được mọi người can ngăn.

Tiếp đó, chị Diền Chị định đưa bé Tiên về nhà nhưng đang trên đường về thì bé ngất xỉu nên chị đưa con thẳng tới đến trạm y tế xã khám, rồi bé Tiên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kế Sách điều trị.

Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Đa khoa huyện Kế Sách, bệnh nhi Bùi Hạnh Tiên nhập viện lúc 17h ngày 21/2, chẩn đoán “tổn thương nông tác động nhiều vùng cơ thể khai bị đánh”. Giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện Kế Sách ghi “Tổn thương vùng đầu khai bị đánh”. Đến ngày 27/2 thì Bệnh viện huyện Kế Sách cho bệnh nhi này xuất viện.

Tuy nhiên, gia đình thấy tình trạng bé Tiên không ổn, hay nói nhảm và hoảng hốt nên ngay trong ngày hôm đó đã đưa bé tới Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ điều trị.

bé gái lớp 4 bị đánh

Cổng trường Tiểu học Thới An Hội 2, nơi bé Tiên bị mẹ bạn đánh. Ảnh Diền Nhi

Bác sĩ Nguyễn Văn Thống (người trực tiếp điều trị cho bé Tiên tại Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ) cho biết, bệnh nhi Bùi Hạnh Tiên nhập viện với các biểu hiện của rối loạn tâm thần: hốt hoảng, sợ sệt, lo lắng, có cử chỉ và hành vi không phù hợp, ngủ mơ hay giật mình…

Qua khám lâm sàng và những biểu hiện, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị “Phản ứng stress cấp”, bệnh lý này có thể bị sau khi người bệnh bị một yếu tố gây sang chân tâm lý nào đó, mà ở đây theo gia đình cho biết bé Tiên bị đánh.

Theo anh Lê Thanh Tùng (31 tuổi, cha bé Tiên), ngoài biểu hiện hoảng hốt, sợ người lạ và ngủ hay giật mình, bé Tiên thỉnh thoảng còn bị ngất xỉu và có biểu hiện khó thở. Do đó ngày 10/3 gia đình đã xin cho bé chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ điều trị cho đến nay. Đến thời điểm hiện tại bé Tiên đã có thể ăn uống được một chút nhưng hỏi gì cũng không biết, đến tên của mình cũng không nhớ.

Theo gia đình bé Tiên và một số người thân của các bệnh nhi đang điều trị cùng phòng với bé Tiên thì ngày 20/3 vừa qua, chị Bích cùng một người xe ôm có tới Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ không biết vì mục đích gì nhưng không thông báo trước với vợ chồng chị Diền Chị.

Khi chị Bích vừa mở cửa vào phòng bệnh thì bé Tiên nhìn thấy và liền la hét, sợ hãi rồi ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Phạm Công Tạo - Trưởng khoa Nhiễm- Thần kinh (Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ), cho biết, trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhi Tiên thường kêu đau đầu, la hét và khó ngủ. Quá trình điều trị, phát hiện bé bị viêm đa xoang (có thể gây nhức đầu), chúng tôi sẽ điều trị ổn, sau đó tiếp tục chuyển bé qua Bệnh viện Tâm thần để điều trị ổn tình trạng rối loạn tâm thần - kích thích.

Anh Tùng chia sẻ: “Gia đình tôi trước thuê trọ sống ở TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và cho bé Tiên học ở đây tới lớp 2. Sau đó chúng tôi chuyển về xã Thới An Hội sinh sống nhưng do nghèo khó, mải kiếm sống nên cũng không có điều kiện quan tâm tới việc học của con.

Sau khi bé nghỉ học ở nhà 2 năm, thấy con tha thiết đi học nên vợ chồng tôi mới xin cho bé vào học từ lớp 3, tại Trường Tiểu học Thới An Hội và năm nay mới vừa hết học kỳ 1 của năm lớp 4. Lẽ ra tuổi của con tôi phải đang học lớp 6”.

Chị Diền Chị tiếp lời chồng: “Hiện tôi chỉ mong cháu sớm khỏi bệnh để trở về tiếp tục theo học. Tuy gia đình tôi nghèo nhưng bé lại học khá giỏi, vừa rồi còn được nhà trường tặng cho một chiếc xe đạp mới vì là học sinh nghèo vượt khó. Không biết chuyện này có liên quan tới việc con tôi cãi nhau với bạn rồi bị mẹ của bạn đánh hay không mà từ hôm nhập viện tới nay thỉnh thoảng bé Tiên vẫn nói với giọng sợ hãi rằng “con không đi học nữa đâu, con trả lại hết giấy khen với xe đạp đấy””.

Chị Diền Chị cũng cho biết, ban đầu vợ chồng chị tưởng sự việc đơn giản nên không trình báo chính quyền địa phương ngay. Cho tới ngày hôm sau, thấy tình trạng con có vẻ nghiêm trọng nên chị mới tới trình báo với chính quyền ấp Đại An và xã Thới An Hội yêu cầu đòi lại công bằng cho con chị.

Đời sống Plus tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Diệu Nhi
Theo Đời sống Plus