Thứ tư, 22/09/2021 | 13:17
RSS

Sau món nhung hươu xa xỉ là bóng tối tàn nhẫn bên trong những trang trại sản xuất

Thứ ba, 21/03/2017, 07:00 (GMT+7)

Người thợ dùng cưa điện cắt rời cặp gạc nhung khiến con vật đau đớn, giãy giụa. Ánh mắt của những con hươu khi bị cắt sừng sẽ ám ảnh bất kì ai.

Những bức ảnh kinh hoàng về loài hươu Maral đực được nuôi nhốt để lấy máu tại vùng nú iAltai hẻo lánh ở Siberia, Nga đã được công bố khiến cộng đồng mạng trên thế giới không khỏi rùng mình.

Hươu Maral (một loài hươu đỏ) phân bố chủ yếu ở dãy núi Altai, miền nam Siberia. Tại đây, các trang trại nuôi hươu mọc lên nhằm khai thác nhung và máu. Nhiều người cho rằng chúng là những phương thuốc quý cho sức khỏe con người.

Có thể thấy, những chú hươu đến tuổi trưởng thành đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi bị đưa vào một căn phòng chật chội, bị giữ trên không rồi bị cưa mất chiếc gạc nhung tuyệt đẹp bằng cưa máy mà không sử dụng bất cứ loại thuốc gây tê nào.

Sự đau đớn mà những con hươu bị cắt sừng có thể so sánh với việc "bị cắt rời cánh tay" trong lúc tỉnh táo. Ảnh: The Siberian Times

Cụ thể, những chú hươu đáng thương sẽ bị đưa vào một căn phòng đặc biệt, bị kẹp chặt từ hai phía, sau đó sàn nhà sẽ tự hạ xuống khiến chúng bị kẹp lơ lửng.

Sau đó, 4 tới 5 người đàn ông bắt đầu giữ chặt chú hươu, một người dùng dây thừng buộc vào gạc rồi kéo xuống để giữ chặt đầu chú hươu vào chiếc đe, một người khác dùng hai tay giữ hai chiếc gạc trong khi dùng chân ấn vào mũi nhằm đè chặt đầu chú hươu xuống, một người khác thì cầm cưa máy để cắt gạc hươu.

Đồng thời, để dọa dẫm con vật tội nghiệp, đủ những từ ngữ thô bỉ nhất sẽ được họ "tận dụng" triệt để với âm lượng lớn nhất có thể.

Ánh mắt tuyệt vọng của chúng. Ảnh: The Siberian Times

Người thợ dùng cưa điện cắt rời cặp gạc nhung khiến con vật đau đớn, giãy giụa. Mikhail, chủ một trang trại, tưởng tượng cảm giác như bàn tay đang bị cắt. Tuy nhiên, những thợ khác cho rằng việc cắt gạc nhung chỉ giống như con người cắt móng tay.

Người ta kẹp chân con vật giữa các thanh sắt khiến nó không thể nhúc nhích. Sau đó, họ rạch một đường nhỏ vào tĩnh mạch trên cổ hươu để lấy khoảng 3 lít máu. Sau đó người thợ đắp đất sét hoặc bột đông máu lên vết thương.

Việc lấy nhung mà không tiêm thuốc gây mê khiến các con vật đau đớn. Đây là hành động man rợ và thể hiện sự tàn ác của con người với động vật. Ảnh: The Siberian Times

Siberia xuất khẩu phần lớn gạc hươu sang Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác để chế biến thành thuốc tăng cường sinh lực cho nam giới. Trong khi đó, nhiều phụ nữ sử dụng máu hươu để làm chậm quá trình lão hóa.

Huyết nhung (máu chảy ra từ sừng) là phần tinh túy nhất. Người ta thường pha chúng với rượu và tin rằng đây là phương thuốc đại bổ, có khả năng chữa nhiều bệnh.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus