Thứ bảy, 25/03/2023 | 00:27
RSS

Robot tức giận, vùng lên nghiến nát đầu nhân viên nhà máy gây chấn động

Thứ sáu, 17/03/2017, 19:56 (GMT+7)

Robot là phát minh lớn của con người, rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô nhưng việc một con robot có thể giết chết người thì là chuyện xưa nay hiếm.

Trang Independent ngày 16/3 đưa tin, ông William Holbrook gửi đơn kiện nhà máy sản xuất phụ tùng ôtô Michigan vì sơ suất trong khâu đảm bảo an toàn cho người lao động khiến vợ ông thiệt mạng khi đang làm việc tại đây.

Theo đơn kiện của ông William vợ ông, Wanda Holbrook (57 tuổi) đã làm việc tại nhà máy Ventra Ionia Mains 12 năm trong vai trò của một kỹ thuật viên bảo trì máy móc. Tuy nhiên vào tháng 7/2015, bà được phát hiện bị mắc kẹt với một con robot và chết tại nơi làm việc.

Ngày hôm đó, khi bà Wanda đang thực thi nhiệm vụ tại ô thứ 100 của nhà máy thì một con robot bất ngờ di chuyển về hướng bà. Lẽ ra ô của bà Wanda phải được đảm bảo an toàn bởi các lớp cửa ngăn cách để robot không thể chạm tới con người nhưng bằng cách nào đó mà con robot này đã làm được.

Nạn nhân của vụ việc. Ảnh: Independent 

"Khi Wanda đang làm việc trong khu vực 140 hoặc 150 thuộc ô 100 thì con robot từ khu vực 130 thình lình bước vào. Con robot đánh Wanda và kẹp đầu bà vào giữa dây chuyền lắp ráp", đơn kiện viết.

Khi các đồng nghiệp phát hiện ra điều bất thường và đi tìm thì Wanda đã chết với chấn thương nghiêm trọng trên đầu.

Theo thiết kế, các ngăn trong mỗi khu vực của nhà máy đều được ngăn cách bởi những cánh cửa an toàn và rô bốt không thể chạm tới nạn nhân. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, con rô bốt đã gây ra điều tồi tệ.

Nhà máy nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Internet

"Rô bốt từ khu 130 không bao giờ được phép tiến sang khu 140 và nó cũng không bao giờ đặt một bộ phận khác vào máy lắp ráp nếu như máy chưa hoàn thành lắp ráp xong bộ phận có sẵn trên đó", thông tin từ vụ tố tụng cho hay.

Trước vụ việc này, người phát ngôn của công ty điện tử Lincoln Electric – bà Amanda Butler đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào.

"Trong khi chúng tôi không thể đưa ra bất cứ bình luận cụ thể nào trước khi xem xét lại vụ kiện, chúng tôi vẫn có thể nói rằng Lincoln Electric luôn cam kết thiết kế và sản xuất các giải pháp an toàn".

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus