Thứ ba, 06/06/2023 | 18:04
RSS

Robot chiến đấu Phantom mới của Ukraine có đủ sức diệt xe tăng Nga?

Thứ hai, 27/02/2017, 11:24 (GMT+7)

Với hàng loạt trang bị tối tân, nhà sản xuất robot tin rằng việc đối phó với lực lượng tăng thiết giáp do Nga cấp cho lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine không phải là nhiệm vụ quá khó khăn.

Được trang bị những công nghệ đỉnh cao cùng vũ khí hạng nặng, Ukraine tin rằng robot chiến đấu Phantom đủ sức tiêu diệt xe tăng Nga.

Theo giới thiệu từ nhà sản xuất Ukroboronprom, robot chiến đấu Phantom, được thiết kế giúp giảm thiểu tối đa số lượng binh sĩ cần có nhằm chiến đấu chống lại lực lượng ly khai với vũ khí hạng nặng tại miền Đông nước này. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình, Phantom được trang bị hệ thống tên lửa chống tăng Barrier và khẩu súng máy cỡ nòng 12.7mm.

Với hệ thống hỏa lực này, nhà sản xuất Ukroboronprom tin rằng, Phantom có thể tấn công hủy diệt vào các mục tiêu bọc giáp hạng nhẹ hoặc hạng nặng ở khoảng cách từ 100 - 5.000m.

Robot chiến đấu Phantom được thử nghiệm. Ảnh: Internet

Ngoài ra, dòng robot chiến đấu này còn được trang bị hệ thống bệ xoay cân bằng, có thể gắn thêm nhiều loại vũ khí khác nhau. Quá trình thử nghiệm với súng máy 12,7 mm đã chứng minh được ưu điểm này của Fantom. Robot Fantom được kết nối với trung tâm điều khiển bằng một kênh vô tuyến bảo mật ở khoảng cách lên đến 10 km hoặc hệ thống cáp quang dài 5 km.

Ngoài sức mạnh tấn công, Phantom có thể di chuyển trên địa hình cát nhờ động cơ hybrid với hệ thống dẫn động 4 bánh, hệ thống phanh thủy lực và hệ thống treo độc lập. Để tăng cường khả năng giám sát trên chiến trường, nhà sản xuất còn tích hợp cho Phantom tính năng kết hợp với các tổ hợp máy bay không người lái.

Với hàng loạt trang bị tối tân của Phantom, nhà sản xuất tin rằng việc đối phó với lực lượng tăng thiết giáp do Nga cấp cho lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine không phải là nhiệm vụ quá khó khăn.

Trong một diễn biến khá liên quan đến tình hình Nga-Ukraine, Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố Kiev sẽ không bỏ rơi “đồng bào” ở bán đảo Crimea hiện đang bị tạm chiếm, và không cần sự hỗ trợ của Nga tại bán đảo này, Crimea sẽ không thiếu sự giúp đỡ.

Quan hệ Nga-Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ảnh: Internet

"Toàn bộ thế giới văn minh đều biết bán đảo Crimea là của Ukraine. Chúng tôi tiếp tục đấu tranh để giành lại Crimea", ông Poroshenko nhấn mạnh.

Trước đó, Tổng thống Poroshenko nói về mối đe dọa "cuộc chiến tranh quy mô toàn diện" với Nga và cáo buộc Moscow tăng hiện diện quân sự của mình tại bán đảo Crimea và khu vực miền Đông Ukraine (Khu vực Donbass).

Đáp lại tuyên bố của ông Poroshenko, thượng nghị sĩ Nga, Alexei Pushkov, đã viết trên Twitter rằng chắc gì bán đảo Crimea cần hỗ trợ của ông Poroshenko sau khi ông đã "quan tâm" đến khu vực Donbass như những ngày qua.

Moscow phủ nhận tất cả những cáo buộc của Kiev cho rằng Nga "gây hấn" và nói rằng bán đảo Crimea là phần lãnh thổ của Nga và vấn đề này không được thảo luận nữa.

Ukraine và phép thử chính sách của Donald Trump với Nga. Nguồn: VTC14 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Kōfu - thủ phủ của tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nằm giữa thành phố Nagoya và Tokyo, được biết đến là một nơi yên bình và đáng sống. Nhưng vào một ngày, cư dân ở đây bỗng xôn xao vì “cuộc viếng thăm” được cho là của UFO và người ngoài hành tinh. Cho đến nay, “sự kiện Kōfu” vẫn còn trong tâm trí của những người chứng kiến.