Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:39
RSS

Những con cáo phải chịu cảnh lột da sống thảm thương thế này để chị em có áo lông thú diện

Thứ sáu, 17/03/2017, 07:02 (GMT+7)

Ở Trung Quốc, nhiều con cáo phải chịu cảnh lột da khi vẫn còn sống vì người ta cho rằng như vậy mới đạt được chất lượng tốt nhất cho lớp da.

Bạn có thể thấy các sản phẩm da cáo từ rất nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng như Burberry, Marc Jacobs, Fendi và Gucci. Cáo, chủ yếu là giống cáo lông đỏ và cáo Bắc Cực với lớp lông trắng muốt, thường được nuôi trong các trang trại tại nhiều nước như Mỹ Canada, Phần Lan. 

Những con cáo được nuôi nhốt trong lồng chật hẹp, tới nỗi mà chúng không thể di chuyển được. Đây là một sự tra tấn với loài vật này khi ở ngoài tự nhiên, cáo có thể chạy trung bình 12km/ngày. Sau 7 tháng đạt được kích thước hợp lý, chúng sẽ bị các chủ trang trại đem ra tàn sát để lấy lớp lông. 

 

Những con cáo nằm chờ chết. Ảnh: EuroPics

Tại Trung Quốc phương pháp lột da cáo được xem như một sự tra tấn thảm thương với loài vật này khi chúng bị vụt chết trước khi lột da. Nhiều con cáo không phản kháng còn phải chịu cảnh lột da khi vẫn còn sống vì người ta cho rằng như vậy mới đạt được chất lượng tốt nhất cho lớp da.

Cầm đuôi một con cáo trắng giơ lên lủng lẳng, sau đó dùng gậy đánh cho đến khi nó chết đi chính là công việc thường ngày của những người nuôi cáo lấy da ở Trung Quốc.

Bị đánh chết dã man trước khi lột da. Ảnh: EuroPics

Khi những phần lông cuối cùng ở trên đầu cũng bị lột ra, thân xác trần trụi đẫm máu của nó bị ném vào một đống với những con trước bị giết. Thực tế ngay cả khi bị lột hết da, một số con vẫn còn sống, thở hổn hển và nhấp nháy từ từ trong khoảng mười phút trước khi đến với cái chết.

Những mảng lông đẫm máu này sau đó được vận chuyển đi rồi làm thành mũ hoặc áo khoác thời trang trên toàn thế giới  Các chết của những con cáo diễn ra ngay trước mắt đồng loại khiến chúng lồng lộn, điên cuồng kêu la và cố gắng trốn thoát. Thực tế, chỉ một số ít được tha để làm giống cho năm tới.

Lột da chồn dã man ngay lúc còn sống ở Trung Quốc: Mặt trái ngành thời trang lông da thú!

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus