Thứ ba, 21/09/2021 | 09:02
RSS

Ẩn trong mỗi chiếc áo lông chồn siêu phẩm là tiếng kêu thảm thiết của con vật bị lột da sống

Chủ nhật, 19/03/2017, 07:02 (GMT+7)

Với những người từng mua cho mình một bộ cánh lông thú sẽ không khỏi hối hận khi họ chính là người tiếp tay cho tội ác khi biết quy trình lột da chồn dã man như thế nào.

Mỗi năm có khoảng 50 triệu động vật có lông bị giết hại để phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang và Trung Quốc chính là một trong những quốc gia sản xuất lượng lông thú lớn nhất thế giới

Những loài động vật hoang dã được nuôi để lấy lông thường bị nhốt trong một chiếc cũi nhỏ, chật chội khiến chúng không thể di chuyển và cứ thế chúng sẽ không thể sở hữu bản năng vốn có như chồn sẽ không thể biết bơi, cáo không bao giờ biết chạy và thỏ không hề biết nhảy.

Cảnh lột da chồn sống. Ảnh: Livejournal

Ở những nước như Trung Quốc, nơi không tồn tại luật bảo vệ động vật thì thậm chí chó, mèo cũng bị giết để lấy lông. Dã man hơn, để cắt giảm chi phí và dễ lột da hơn, những động vật này thường bị lột lông khi còn sống.

Bên cạnh đó, chồn vizon cũng là một loại động vật được nuôi nhiều trong các trang trại tại Nga. Lông của chúng rất được ưa chuộng trong ngành công nghiệp thời trang.

Tuy nhiên, các nhà điều tra từ tổ chức PETA cũng cho biết điều kiện sống và nuôi nhốt của chúng cũng vô cùng khắc khổ. Nhiều con đã chết trước khi trưởng thành vì bệnh tật, môi trường sống ngập ngụa trong mùi phân và nước tiểu.

Giới chức trách tại Nga đã vô cùng kinh hoàng khi chứng kiến cảnh một bãi đất với thi thể của hàng nghìn con chồn vizon. Sau khi bị lột da, chúng bị chất thành đống và bỏ mặc như vậy.

Những con chồn sau khi bị lột da. Ảnh: Internet

Nhiều con chồn vizon bị lột da khi vẫn còn sống để chất lượng da được tốt, trước khi bị quăng thành từng đống trên sàn và cơ thể vẫn còn thoi thóp.

Mặc dù xã hội vẫn luôn phản đối gay gắt sự dã man của ngành công nghiệp sản xuất lông thú thế nhưng vẻ đẹp xa xỉ và sang trọng của chất liệu này vẫn luôn có một sức hấp dẫn không thể chối từ với các tín đồ thời trang.

Thế nhưng, trước nguy cơ môi trường sống và thiên nhiên ngày một bị đe dọa như hiện nay thì  có lẽ đã đến lúc chúng ta cần phải "nói không" với lông thú và tìm đến những sản phẩm thời trang thân thiện với môi trường hơn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus