Thứ năm, 09/02/2023 | 16:09
RSS

Rùng mình lời khai của bảo mẫu đánh bé gái 17 tháng tuổi tử vong

Thứ ba, 15/11/2022, 16:17 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, Phượng đã thừa nhận hành vi đánh bé gái 17 tháng tuổi đến tử vong. Chồng của Phượng từng chứng kiến sự việc và cũng có lần đánh bé.

Sự kiện:
TP.HCM

Liên quan đến vụ bé gái T.G.H. (tên thường gọi là Mây, 17 tháng tuổi) tử vong bất thường, thông tin trên Báo Công an TP HCM ngày 15/11 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân quận 7 phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Phượng (SN 1991, ngụ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, Công an đã mời Phượng và Trần Trọng Hữu (chồng của Phượng) đến làm việc. Ban đầu Phượng không thừa nhận đánh bé H. và phủ nhận hoàn toàn việc liên quan đến cái chết của bé.

Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh, đến nay Phượng và Trần Trọng Hữu đã có khai báo chi tiết về hành động dẫn tới bé H. tử vong. Cụ thể, Phượng khai từ ngày 25/9 đến nay có nhận giữ bé H. từ anh Trương Hoàng Đức (sinh năm 1985, là cha ruột bé H.) với tiền công là 5 triệu đồng/tháng. Bé H. sẽ ở xuyên suốt ngày đêm với Phượng.

Từ khi ở với Phượng, bé H. thường xuyên quấy khóc nên Phượng bực bội. Thêm vào đó là việc anh Đức không trả tiền công giữ bé như đúng hẹn nên Phượng nhiều lần dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay, chân của bé H. gây thương tích.

Từ ngày 31/10-5/11, khi bé H. quấy khóc, Phượng dùng tay đánh mạnh vào mặt, cú vào vùng đầu bé H. nhiều lần. Ngoài ra, Phượng còn dùng bình sữa gõ vào đầu bé.

Riêng Hữu khai nhiều lần chứng kiến việc vợ mình dùng tay, cán chổi đánh vào mặt, tay, chân bé H. và có can ngăn. Khoảng 3 tuần trước, Hữu cho bé ăn nhưng bé không chịu ăn nên Hữu dùng tay đánh 2 cái vào đùi phải bé H.

Rùng mình lời khai của bảo mẫu đánh bé gái 17 tháng tuổi tử vong

Căn phòng trọ của Phượng và Hữu bị niêm phong. Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng Online

Như báo chí đã đưa tin, ngày 7/11, anh Đức đã đến Công an phường Phú Mỹ trình báo về việc con gái mình là bé H. tử vong bất thường. Anh Đức cho biết, qua tìm hiểu trên mạng xã hội anh quen biết Nguyễn Ngọc Phượng có nhận trông giữ trẻ em qua đêm tại phòng trọ. Ngày 25/9, anh Đức đưa con gái của mình đến gửi Phượng nhờ trông giữ với giá thỏa thuận là 5 triệu đồng/ tháng.

Khoảng 22 giờ ngày 6/11, anh Đức nhận được điện thoại của Phượng báo tin bé H. bị bệnh nặng phải đưa vào Bệnh viện quận 7 cấp cứu và sau đó được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM.

Khi anh Đức chạy vào bệnh viện thì thấy con gái toàn thân tím tái, hôn mê; trên người có nhiều vết bầm tím. Anh Đức nghi ngờ con gái bị người giữ trẻ đánh đập, nên đã đến Công an phường Phú Mỹ trình báo. Đến 7 giờ 10 ngày 8/11, bé H. đã tử vong tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Nhận tin báo, Công an quận 7 đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân quận 7, các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM tiến hành khám nghiệm, điều tra tại hiện trường, giải phẫu tử thi và xác định nguyên nhân tử vong của bé H. là do chấn thương sọ não.

Sau sự việc, UBND quận 7 đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận phối hợp với Đảng ủy - UBND - MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Phú Mỹ đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình anh Trương Hoàng Đức.

Hiện Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Phượng và Hữu để xử lý theo quy định của pháp luật

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại