Thứ sáu, 30/07/2021 | 02:58
RSS

Rửa mũi đúng cách với dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Thứ ba, 12/05/2020, 13:43 (GMT+7)

Rửa mũi là phương pháp đơn giản để loại bỏ sạch bụi bẩn và các tác nhân gây bệnh ra khỏi xoang mũi, giúp đường thở được thông thoáng. Tuy nhiên, làm thế nào để rửa mũi đúng cách thì không phải ai cũng biết.

Sự kiện:
rửa mũi

Rửa mũi là gì? 

Rửa mũi là một phương thức vệ sinh giúp khoang mũi được rửa trôi dịch nhờn và bụi bẩn. Theo các chuyên gia y tế, rửa mũi là thói quen có lợi cho hệ hô hấp. Dung dịch vệ sinh mũi là thiết bị y tế cần thiết được sử dụng trong quá trình rửa mũi.

Rửa mũi đúng cách
Rửa mũi giúp rửa trôi dịch nhờn và bụi bẩn

Rửa mũi hữu ích như thế nào?

Việc rửa mũi đúng cách mang đến nhiều tác dụng như:

  • Loại bỏ sạch dịch nhầy và bụi bẩn trong mũi
  • Làm sạch các yếu tố dị nguyên gây kích ứng mũi như bụi bẩn, phấn hoa, hay lông thú cưng. Từ đó giúp làm giảm hiện tượng dị ứng và nhiễm trùng mũi.
  • Giúp đường thở luôn được thông thoáng, tăng luồng khí lưu thông qua mũi
  • Hỗ trợ điều trị các chứng sưng viêm, phù nề ở niêm mạc mũi xoang

Rửa mũi đúng cách
Rửa mũi giúp đường thở luôn thông thoáng, tăng luồng khí lưu thông 

Có nên rửa mũi thường xuyên không?

Một số ý kiến còn cho rằng, rửa mũi thường xuyên, lâu dài là không cần thiết, có thể làm niêm mạc mũi mất đi những yếu tố miễn dịch quý giá giúp chống lại vi trùng, nấm, virus do cơ thể tạo ra.

Tuy nhiên theo các chuyên gia về tai mũi họng, mũi cũng cần được chăm sóc, giữ gìn vệ sinh mỗi ngày. Thói quen này sẽ có tác động tích cực tới hệ hô hấp và phòng tránh nhiều bệnh lý lây lan qua đường hô hấp một cách hiệu quả, đặc biệt là khi không khí ô nhiễm, bụi bẩn nhiều.

Rửa mũi đúng cách
Theo các chuyên gia tai mũi họng, mũi cần được chăm sóc, giữ gìn vệ sinh mỗi ngày

Rửa mũi đúng cách với dung dịch vệ sinh mũi Zenko

Bước 1: Rửa sạch tay với xà phòng và nước trước khi xịt mũi, tháo và mở nắp chắn bụi của bình xịt
Bước 2: Đưa nhẹ nhàng phần vòi xịt vào một bên cánh mũi. Ấn nhẹ vòi xịt từ 2 – 3 lần (đối với người lớn) và từ 1 – 2 lần (đối với trẻ em)
Bước 3: Bịt bên mũi còn lại, xì mũi để dung dịch vệ sinh mũi kháng khuẩn Zenko cuốn theo chất bẩn ra ngoài
Bước 4: Đưa nhẹ nhàng phần vòi xịt vào bên mũi còn lại. Ấn nhẹ vòi xịt từ 2 – 3 lần (đối với người lớn) và từ 1 – 2 lần (đối với trẻ em)
Bước 5: Tiếp tục bịt bên mũi còn lại, xì mũi để dung dịch cuốn theo chất bẩn chảy ra ngoài
Bước 6: Lau vòi xịt bằng khăn giấy mềm, để nơi khô thoáng, rửa sạch tay.


Hướng dẫn các bước rửa mũi cho người lớn


Hướng dẫn các bước rửa mũi cho trẻ em

Bảo vệ “cửa ngõ” hô hấp bằng Dung dịch vệ sinh mũi Zenko 

Chăm sóc mũi đúng cách sẽ giúp chúng ta phòng ngừa các bệnh đường hô hấp trong điều kiện ô nhiễm không khí. Xịt mũi, rửa mũi bằng dung dịch vệ sinh mũi như Zenko là giải pháp được nhiều người lựa chọn. 

Dung dịch vệ sinh mũi Zenko có chứa nước muối biển, các nguyên tố vi lượng Cu, Zn, Mn, Mg, Se, I, Al… với nồng độ tối ưu cho sức khỏe niêm mạc. Nước muối biển giúp rửa trôi bụi bẩn trong hốc mũi. Các nguyên tố vi lượng giúp làm sát khuẩn, làm se niêm mạc mũi. Sử dụng dung dịch vệ sinh mũi ở dạng phun sương còn có ưu điểm là làm sạch sâu cả những hốc mũi, nhờ đó giúp làm sạch, cuốn trôi bụi bẩn, làm lỏng gỉ mũi, giúp mũi sạch, đường thở thông thoáng. Zenko còn chứa tinh dầu thiên nhiên hương chanh dành cho người lớn và hương cam dành cho trẻ em, mang lại sự thơm mát, dễ chịu.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy Zenko giảm nghẹt mũi, hắt hơi sổ mũi tương đương với nước biển sâu của Pháp, được sản xuất theo công thức nhượng quyền từ Mỹ được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

 

Phi Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN