Chủ nhật, 26/03/2023 | 18:39
RSS

Rơi nước mắt đọc thư “Quách Tĩnh” Lý Á Bằng gửi con gái bị hở hàm ếch

Thứ hai, 06/03/2017, 15:31 (GMT+7)

Nhắc đến Lý Á Bằng và con gái Lý Yên, không ít đồng nghiệp và người hâm mộ thực sự xúc động trước tình cảm mà nam tài tử dành cho khúc ruột không may bị dị tật bẩm sinh của mình.

Kể từ sau khi cuộc hôn nhân với Vương Phi tan vỡ, người hâm mộ và báo giới thường bắt gặp hình ảnh Lý Á Bằng và con gái Lý Yên luôn kè kè bên nhau. Chàng Quách Tĩnh của “Anh hùng xạ điêu” vì thế cũng được tán tụng hết lời vì luôn thể hiện bản thân là một người cha mẫu mực, luôn ở bên và chăm sóc từng lý từng tí cho cô con gái không may bị hở hàm ếch bẩm sinh.

Lý Á Bằng và con gái 1

Tình cảm giữa Lý Á Bằng và con gái khiến nhiều người xúc động

Trong quá trình chạy đôn chạy đáo khắp nơi để chữa bệnh cho con, Lý Á Bằng còn lập quỹ giúp đỡ những trường hợp trẻ nhỏ mắc dị tật như cô bé Lý Yên. Mới đây, nam tài tử đã có dịp chia sẻ những kỷ niệm của hai cha con và tiết lộ về phương pháp dạy con trong một chương trình truyền hình.

Lý Á Bằng cho hay, kể từ khi Lý Yên (tên thường gọi là Yên Nhi) ra đời đến nay, anh vẫn giữ thói quen thi thoảng viết thư tay cho con. Nhân chương trình lần này, nam diễn viên có đọc một số đoạn, trong đó có cả những phần được viết khi anh và Vương Phi còn chưa ly hôn.

Bức thư thực sự khiến khán giả rơi nước mắt trước tình cha con của Lý Á Bằng và con gái Lý Yên. Trong thư, anh không chỉ mong Lý Yên được bình an, mạnh khỏe và vui vẻ mà còn kỳ vọng con sẽ biết dũng cảm đương đầu với cuộc sống này, dù là khi thất bại hay thành công. 

Lý Á Bằng và con gái 2

Bức thư Lý Á Bằng gửi con gái Lý Yên sau khi được dịch ra tiếng Việt

Được biết, Lý Yên là con gái của nam diễn viên Lý Á Bằng và vợ cũ – “thiên hậu” Vương Phi. Cô bé chào đời tháng 5/2006 và không may bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch. 

Vì bệnh tình của con, vợ chồng Lý Á Bằng từng lập quỹ từ thiện “Thiên sứ Yên Nhiên” (Yên Nhiên thiên sứ) để giúp đỡ các em nhỏ khuyết tật như Lý Yên. Sau khi ly hôn với Vương Phi vào tháng 9/2013, tài tử giành quyền nuôi dưỡng con.

Để bồi dưỡng đam mê của Lý Yên, Lý Á Bằng và con gái thường tới nhiều vùng đất khác nhau trải nghiệm cuộc sống. Anh thường hỏi Lý Yên rằng, “Sứ mệnh của con trên thế giới này là gì?” để nhắc nhở con gái mỗi người đều mang trong mình một nhiệm vụ nào đó, không nên thụ động, lười biếng.

Một số hình ảnh của Lý Á Bằng và con gái:

Lý Á Bằng và con gái 3

Lý Yên bị dị tật hở hàm ếch bẩm sinh và sớm phải chịu cảnh bố mẹ ly hôn

Lý Á Bằng và con gái 4

Tuy nhiên bù lại, cô bé có một người cha luôn yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ mình 

Lý Á Bằng và con gái 6

Không chỉ lo chạy chữa bệnh cho con, Lý Á Bằng còn lập quỹ từ thiện giúp đỡ các em nhỏ bị dị tật giống Lý Yên

Lý Á Bằng và con gái 7

Lý Yên tới thăm nơi bố làm việc ở Tây An, Trung Quốc để mừng sinh nhật muộn cho Lý Á Bằng

Lý Á Bằng và con gái 8

Nam diễn viên dạy con gái nấu ăn ngay tại nơi làm việc

Lý Á Bằng và con gái 9

Cô bé ngoan ngoãn tự chơi một mình trong khi bố bận rộn

Lý Á Bằng và con gái 10

Lý Á Bằng cõng con gái trong một chuyến từ thiện tại Tây Tạng do cô bé bị sốt vì thời tiết quá nóng

Lý Á Bằng và con gái 11

Lý Á Bằng và con gái Lý Yên chẳng mấy khi rời nhau nửa bước

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus