Thứ ba, 07/12/2021 | 19:08
RSS

Những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua của điện ảnh Hoa ngữ

Thứ tư, 07/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua của điện ảnh Hoa ngữ như cỗ máy thời gian kỳ diệu đưa khán giả ngược về quá khứ, sống dậy những ký ức về một thời tuổi trẻ.

Tuổi thanh xuân là quãng thời gian đẹp và khó quên nhất của mỗi người. Những bộ phim lấy đề tài này vì thế cũng thường rất được yêu thích bởi chúng như cỗ máy thời gian kỳ diệu đưa khán giả trở về tháng ngày tươi đẹp đã qua. Dưới đây là những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua của điện ảnh Hoa ngữ thời gian gần đây.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua của Trung Quốc rất được lòng khán giả

Những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua của Trung Quốc rất được lòng khán giả

Bộ phim chuyển thể từ truyện ngôn tình của tác giả Bát Nguyệt Trường An về tuổi học trò. Câu chuyện bắt đầu khi cô bé Cảnh Cảnh vào trung học và trở thành bạn cùng bàn với nam sinh Dư Hoài. Cuộc sống trung học của Cảnh Cảnh chìm trong vô vàn khó khăn trong cả học tập và chuyện gia đình, nhưng cũng rực rỡ và ấm áp khi có sự xuất hiện của cậu bạn Dư Hoài.

Mối tình học trò đẹp như thơ dần nảy nở nhưng cũng nhanh chóng qua đi như cơn mưa rào mùa hạ. Khi Cảnh Cảnh và Dư Hoài phải xa nhau để bước vào cổng trường đại học, liệu họ có còn nhớ từng có một mối tình đầu như thế trong quãng đời tuổi trẻ của mình?

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

nhung-bo-phim-thanh-xuan-khong-the-bo-qua-7-9-2016-2

Bộ phim không chỉ ‘gây bão’ trên toàn châu Á mà còn mở đường cho hàng loạt tác phẩm về đề tài thanh xuân, học đường sau này của Trung Quốc. Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cửu Bả Đao, phim là dòng hồi ức về mối tình học trò của nữ sinh Thẩm Gia Nghi và anh chàng nổi loạn Kha Cảnh Đằng.

Không chỉ khắc họa tình yêu học trò ngây ngô, thuần khiết, phim còn lột tả những vấp ngã đầu đời, những ước mơ tuổi trẻ và cả ký ức không phai về mối tình đầu. Có thể nói, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là một trong những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua.

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là một trong những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là một trong những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua

Trong số những bộ phim thanh xuân không thể bỏ qua của Trung Quốc thời gian này, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đang là cái tên đình đám nhất. Phim kể về câu chuyện tình giữa nữ sinh xinh đẹp, thông minh và tốt bụng Bối Vy Vy với chàng trai sáng giá nhất trong trường đại học – Tiêu Nại. Mối nhân duyên của họ bắt nguồn từ việc cùng chơi chung một trò chơi trên mạng rồi kéo ra ngoài đời thực.

Với mạch phim lồng ghép giữa bối cảnh trong game và cuộc sống sinh viên, ra trường của các nhân vật, bộ phim phần nào phản ảnh một tuổi thanh xuân mà ai cũng ước ao mình từng trải qua. Đặc biệt, phim càng thu hút sự chú ý nhờ danh tiếng từ bộ truyện gốc của tác giả Cố Mạn và sức hút từ cặp diễn viên chính Dương Dương – Trịnh Sảng.

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus