Thứ ba, 25/06/2024 | 15:21
RSS

Rộ tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được Tây Ban Nha trả hộ chiếu

Thứ hai, 08/08/2022, 07:01 (GMT+7)

Thông tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu do báo Ultima Hora (Tây Ban Nha) đăng tải thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, ngày 7/8 tờ báo Ultima Hora của Tây Ban Nha đăng tải thông tin thẩm phán đã trả lại hộ chiếu cho Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh thu hút sự chú ý của dư luận.

Cụ thể, tờ Ultima Hora cho biết, hai nghệ sĩ Việt Nam bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6 vì vướng cáo buộc hiếp dâm một cô gái 17 tuổi người Anh. Thời điểm bị bắt, cả hai từ chối khai báo trước quan tòa nhưng với điều kiện không được rời Mallorca. Sau khi thông tin được truyền thông Tây Ban Nha đăng tải, một số tờ báo Anh cũng dẫn lại nguồn tin.

Báo Người lao động cho biết thêm, Ultima Hora là tờ báo bán chạy nhất ở Quần đảo Balearic. Ultima Hora được thành lập tại đảo Mallorca vào năm 1893 bởi người sáng lập José Tous Ferrer.

Rộ tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được Tây Ban Nha trả hộ chiếu

Hồ Hoài Anh (trái) và Hồng Đăng.

Trước đó,  tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, chiều 28/7, đại diện  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trả lời về vấn đề này. 

Theo báo Dân Trí, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, vụ việc liên quan đến 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, quan điểm của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

"Hồng Đăng là diễn viên thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội quản lý. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Vừa qua, trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục Biểu diễn Nghệ thuật cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Hiện tại, chúng tôi cũng cố gắng cập nhật thông tin liên tục cùng với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội và Học viện Âm nhạc Quốc gia để có thông tin sớm về vụ việc.

Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan pháp luật điều tra nước bạn. Vấn đề này, phía Bộ Ngoại giao cũng trả lời rồi", ông Trần Hướng Dương nói.

Theo báo Tiền Phong, trước đó, vào ngày 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng nói, mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai công dân này.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại