Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:40
RSS

Vụ Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh: Chưa tiếp nhận thông tin mới, vẫn đang chờ kết luận điều tra

Thứ sáu, 29/07/2022, 07:34 (GMT+7)

Cặp nhật về tình hình vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, đại diện Bộ Văn hóa đã lên tiếng.

Liên quan đến vụ Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh xảy ra ở Tây Ban Nha, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, chiều 28/7, đại diện  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trả lời về vấn đề này. 

Theo báo Dân Trí, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, vụ việc liên quan đến 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, quan điểm của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

"Hồng Đăng là diễn viên thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội quản lý. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Vừa qua, trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục Biểu diễn Nghệ thuật cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Hiện tại, chúng tôi cũng cố gắng cập nhật thông tin liên tục cùng với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội và Học viện Âm nhạc Quốc gia để có thông tin sớm về vụ việc.

Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan pháp luật điều tra nước bạn. Vấn đề này, phía Bộ Ngoại giao cũng trả lời rồi", ông Trần Hướng Dương nói.

Vụ Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh: Bộ Văn hóa chờ kết luận điều tra

Hồ Hoài Anh (ảnh trái) và Hồng Đăng.

Xác nhận trên báo VietNamNet, ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL chia sẻ : Cho tới thời điểm này Bộ chưa tiếp nhận được thông tin gì mới so với những phát ngôn của Bộ Ngoại giao trước đó về tình hình của hai nghệ sĩ.

Theo báo Tiền Phong, trước đó, vào ngày 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng nói, mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai công dân này.

Một nguồn tin cũng chia sẻ trên báo Tiền Phong cho biết, hiện lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội, lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội đều chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng hiện tại. Riêng với Học viện Âm nhạc quốc gia, lãnh đạo Học viện có biên bản làm việc báo cáo lãnh đạo Bộ, có văn bản tạm đình chỉ công tác giảng dạy của Hồ Hoài Anh.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại