Thứ ba, 09/08/2022 | 12:26
RSS

Tình hình Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha: Chưa được trả hộ chiếu

Thứ năm, 04/08/2022, 11:20 (GMT+7)

Tình hình hai nghệ sĩ Việt Nam là Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha được nhiều khán giả quan tâm.

Vụ việc Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh xảy ra ở Tây Ban Nha hiện vẫn đang trong quá trình điều tra. Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ngày 3/8, báo Thanh Niên liên hệ với Lực lượng Cảnh vệ Dân sự (Guardia Civil) và được phía này xác nhận cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc. Hiện hai nghệ sĩ Việt Nam vẫn chưa được trả hộ chiếu để về nước.

Phía cảnh sát cho biết thêm, hai nghệ sĩ Việt Nam đã đến tòa án sơ thẩm Jutjat de Guardia ngay ngày bị bắt. 

Nói về việc nếu phía nạn nhân làm đơn bãi nại và rút cáo buộc, hai nghệ sĩ người Việt Nam sẽ được trả tự do, phía này chia sẻ với báo Thanh Niên: "Trong trường hợp nạn nhân rút cáo buộc, công tố viên có quyền được tiếp tục vụ án nếu công tố viên nghĩ rằng điều đó phục vụ lợi ích cộng đồng. Hai người đó có thể liên lạc với luật sư, luật sư là người bảo vệ quyền lợi của họ".

Tình hình Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha: Chưa được trả hộ chiếu

Hồ Hoài Anh (ảnh trái) và Hồng Đăng.

Trước đó,  tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, chiều 28/7, đại diện  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trả lời về vấn đề này. 

Theo báo Dân Trí, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho rằng, vụ việc liên quan đến 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, quan điểm của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

"Hồng Đăng là diễn viên thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội quản lý. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Vừa qua, trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục Biểu diễn Nghệ thuật cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Hiện tại, chúng tôi cũng cố gắng cập nhật thông tin liên tục cùng với Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội và Học viện Âm nhạc Quốc gia để có thông tin sớm về vụ việc.

Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan pháp luật điều tra nước bạn. Vấn đề này, phía Bộ Ngoại giao cũng trả lời rồi", ông Trần Hướng Dương nói.

Theo báo Tiền Phong, trước đó, vào ngày 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng nói, mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho hai công dân này.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại