Chủ nhật, 24/10/2021 | 00:27
RSS

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bệnh bạch hầu

Thứ hai, 26/10/2020, 11:11 (GMT+7)

UBND huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) đã quyết định cho hơn 400 học sinh của huyện nghỉ học, cách ly tại nhà để phòng tránh bệnh bạch hầu lây lan trên địa bàn huyện.

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ học để phòng tránh bệnh bạch hầu

Hơn 400 học sinh tại huyện Ba Tơ nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu lây lan. Ảnh minh họa

Ngày 26/10, bà Đinh Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ thông tin với TTXVN, tính đến thời điểm này, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã ghi nhận 20 ca bệnh bạch hầu. 

Trong đó, có 17 trường hợp là học sinh mắc bệnh, xã Ba Trang là nơi có nhiều ca bệnh nhất với 8 ca, trong đó có 7 ca là học sinh Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Trang. 

Theo bà Hương, ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, các điểm trường đã được phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên. Tất cả học sinh, cán bộ, giáo viên của nhà trường cũng được tiêm vaccine phòng bệnh. Riêng học sinh các lớp có ca bệnh được cho nghỉ học về nhà tự cách ly.

"Hiện có 17 trường hợp mắc bệnh là học sinh, phần lớn các em đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi. Toàn huyện có 404 học sinh ở các lớp có ca dương tính với bạch hầu được cho nghỉ học về nhà tự cách ly", bà Hương thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Phạm Xuân Vinh - Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) cũng cho biết, đã cho hơn 400 học sinh của huyện nghỉ học, cách ly tại nhà để phòng tránh bệnh bạch hầu lây lan trên địa bàn huyện. Những học sinh nghỉ học đều thuộc các lớp đã ghi nhận có trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu trước đó.

"Học sinh có nguy cơ nhiễm bệnh đang được ngành Y tế giám sát chặt chẽ. Nhà trường cũng phối hợp tuyên truyền cách phòng chống bệnh bạch hầu cho phụ huynh, học sinh để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh", thầy Phan Văn Trí - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Khâm (tỉnh Quảng Ngãi) cho hay.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN