Thứ năm, 08/06/2023 | 02:26
RSS

Quảng Nam: Bất ngờ hoãn do mưa bão, thi tuyển viên chức giáo dục vòng 2 lùi đến 2/11

Thứ hai, 25/10/2021, 15:17 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Quảng Nam vừa có thông báo về thời gian tổ chức vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục sẽ được tổ chức vào ngày 2/11. Ngày 24/10, kỳ thi này tạm hoãn khi thí sinh đang tập trung làm thủ tục dự thi.

Sự kiện:
Quảng Nam

Quảng Nam: Bất ngờ hoãn do mưa bão, thi tuyển viên chức giáo dục vòng 2 lùi đến 2/11
Thông báo mới của Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021

Theo thông báo 2281 của Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021, do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và bất thường, số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi thấp, nhằm đảm bảo sự an toàn và tạo cơ hội cho thí sinh nên đã tạm dừng tổ chức thi vòng 2.

Trước đó, theo như kế hoạch, sáng 24/10, các thí sinh dự thi vòng 2, Kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục và đào tạo Quảng Nam năm 2021 đang chuẩn bị làm thủ tục dự thi tại 6 điểm thi thì có thông báo tạm hoãn của Hội đồng tuyển dụng do ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng ký. Lý do tạm hoãn là do tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp.

Thông báo tạm hoãn ngay trong khi hàng ngàn thí sinh từ khắp các huyện, thị vượt cả mưa bão, đường sá ngập lụt, tập trung về TP Tam Kỳ làm thủ tục dự thi đã khiến nhiều thí sinh bức xúc.

Một thí sinh nữ vừa sinh con hơn 1 tháng chia sẻ trên mạng xã hội: “Ngày đáng để đời cho mẹ bỉm sữa một tháng 10 ngày. Chiều qua mưa gió, bỏ con ở nhà lặn lội từ núi xuống phố tối mò. Sáng ra ăn mì tôm của bà chủ trọ kèm nước lọc lạnh ngắt. Rồi lội hẳn ba con nước đi tận gần 5km tới địa điểm thì thông báo hoãn thi. Mình đã vất vả, bao người vất vả gấp bội. Tội mấy anh chị vùng cao”.

Một tài khoản cá nhân của thí sinh khác viết: “Dịch bệnh, mưa lũ là điều khiến nhiều thí sinh không an tâm, lo lắng... Đặc biệt là thí sinh của các huyện miền núi của tỉnh, sợ không đi đến nơi để thi được. Khi lội bùn, suối... sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của thí sinh họ đã đến nơi thi rồi thì an tâm chút nào.

Điều trớ trêu là khi ngày thi cận kề, thí sinh tập trung tại điểm thi lúc 9h nghe phổ biến nội quy, quy chế thi để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nhất có thể thì nghe tin hoãn thi. Sao hội đồng tuyển sinh hoãn thi muộn quá vậy? Là dấu hỏi lớn nhất của các thí sinh, sự thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt”.

Theo như thông tin từ Sở GD&ĐT Quảng Nam, có khoảng 500 thí sinh không thể đến điểm thi ngày 24/10. Vòng 2 kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 của Quảng Nam có 2.368 thí sinh dự thi tại 6 điểm thi, đặt ở thành phố Tam Kỳ. Đại diện Sở GD&ĐT Quảng Nam cho rằng, đây là kỳ thi có tính chất cạnh tranh, phải đảm bảo cơ hội, sự công bằng cho tất cả thí sinh dự thi. Do vậy, Hội đồng thi tuyển viên chức đã xin ý kiến của UBND tỉnh tạm hoãn chờ thời tiết thuận lợi để tổ chức thi sau.

Hà Nguyễn
Theo Giáo dục & Thời đại