Thứ sáu, 09/12/2022 | 06:29
RSS

4 chuyến bay đưa 750 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê

Thứ hai, 11/10/2021, 09:42 (GMT+7)

Đợt này có tổng cộng 4 chuyến bay, vận chuyển khoảng 750 hành khách là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn về quê hương Quảng Nam.

Sự kiện:
Quảng Nam

750 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê trên 4 chuyến bay

Các hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất để trở về quê Quảng Nam. Ảnh: NLĐ

Ngày 11/10, theo nguồn tin trên báo Người lao động, 2 chuyến bay do Pacific Airlines thực hiện sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đưa khoảng 378 hành khách về quê hương Quảng Nam.

Trước đó, chiều ngày 10/10, hai chuyến bay mang số hiệu BL6062 và BL6064 của Hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13h45 và 15h00, đưa gần 372 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân được UBND Tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch. Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định.

Như vậy, trong đợt này (từng ngày 10-11/10), Pacific Airlines thực hiện 4 chuyến bay, vận chuyển khoảng 750 hành khách là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn về quê hương Quảng Nam. 

Pacific Airlines cho biết, đây là những chuyến bay có trả phí nhưng được thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ chuyến bay. Các chuyến bay được thực hiện theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch covid-19 do Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM UBND Tỉnh Quảng Nam và các địa phương liên quan cùng Pacific Airlines phối hợp thực hiện.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đón khoảng 5.000 người dân từ TP.HCM về quê miễn phí bằng ôtô, máy bay. Ngoài một số chuyến bay miễn phí đón người có điều kiện đặc biệt khó khăn, hiện tại tỉnh Quảng Nam còn tổ chức đón người dân ở TP.HCM về quê bằng máy bay, cách ly tại các khách sạn có thu phí.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại