Thứ tư, 22/03/2023 | 07:50
RSS

Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Nam

Thứ bảy, 09/10/2021, 10:17 (GMT+7)

Trong lúc gánh giá đỗ lội bộ qua dòng nước lũ chảy xiết để ra chợ bán thì 4 người bị cuốn trôi. Trong đó, có 3 người may mắn thoát nạn, riêng bà Ch. mất tích và thi thể được tìm thấy sáng nay (9/10).

Sự kiện:
Quảng Nam

Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Nam

Đoạn đường nơi bà C. bị nước lũ cuốn trôi và mất tích. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 9/10, ông Nguyễn Thế Đức - phó chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) cho Tuổi trẻ Online biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà H.T.C. (65 tuổi, thôn Lệ Bắc, xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên) bị nước lũ cuốn trôi.

Theo ông Đức, thi thể bà C. được tìm thấy lúc 6h30 cùng ngày, cách khu vực bị cuốn trôi khoảng 700m. Hiện chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể bà C. cho gia đình lo hậu sự, đồng thời cử một số cán bộ đến nhà nạn nhân để động viên chia sẻ.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, khoảng 4h30 ngày 8/10, có 4 người gánh giá đỗ lội bộ qua dòng nước lũ chảy xiết ở thôn Lệ Bắc để ra chợ La Tháp bán thì bị cuốn trôi. Trong đó, có 3 người may mắn thoát nạn, riêng bà Ch. mất tích. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Duy Châu cùng UBND huyện Duy Xuyên đã có mặt tại hiện trường, cùng với người dân tìm kiếm bà Chín. Đồng thời giăng dây cảnh báo, cấm người dân đi lại qua đoạn dòng nước lũ.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Nam

Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể bà C. vào sáng nay 9/10. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Được biết thôn Lệ Bắc có 300 hộ dân,  cứ đến mùa mưa lũ, nước sông Thu Bồn đổ về khiến nhà cửa, vườn tược ở thôn Lệ Bắc bị ảnh hưởng nặng. Dưới tác động của dòng chảy, một con lạch sâu được hình thành, chia cắt và cô lập thôn Lệ Bắc với phần còn lại của xã Duy Châu. 

Chính quyền và nhân dân đã xây dựng con đường bê tông nhỏ bắc ngang con lạch, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, sản xuất, trẻ em học hành. Tuy nhiên, mùa mưa bão con đường thường xuyên bị ngập lũ, chia cắt khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nguy hiểm. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại