Thứ năm, 13/05/2021 | 17:05
RSS

Tìm thấy thi thể phu vàng bị nước lũ cuốn tại Quảng Nam

Thứ hai, 30/11/2020, 15:15 (GMT+7)

Thấy sạt lở núi, ngày 23/11 Duy cùng nhóm lao động quyết định đi bộ băng rừng ra trung tâm huyện bắt xe về quê. Tuy nhiên, trên đường đi Duy đã bị nước cuốn trôi khi băng qua suối.

Thấy thi thể phu vàng bị nước lũ cuốn

Sạt lở nghiêm trọng tại huyện Phước Sơn, Quảng Nam. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 30/11, Công an huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa bàn giao thi thể anh Lường Văn Duy (30 tuổi, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn), cho gia đình để đưa về quê mai táng. 

Theo người đi cùng, Duy cùng một số thanh niên trong bản vào Quảng Nam làm phu vàng. Sau đó, họ xin vào làm tại Công ty TNHH Phước Minh - một trong những doanh nghiệp khai thác vàng lớn nhất Quảng Nam. 

Chứng kiến tình trạng sạt lở núi, ngày 23/11, Duy cùng nhóm lao động quyết định đi bộ băng rừng hàng chục km từ xã Phước Thành ra trung tâm huyện bắt xe về quê. Khi đến khu vực suối Nước Mắt gần thủy điện Đak Mi 3 (thuộc xã Phước Công), dù bị ngăn cản nhưng anh Duy cố băng qua dòng nước chảy xiết và không may bị nước lũ cuốn trôi.

Sau đó, 3 người còn lại tìm được đường vượt qua suối, đi dọc bờ tìm kiếm nhưng bất thành nên trở về quê nhà ở tỉnh Nghệ An báo sự việc với người thân anh Duy. Sau đó, một người trong nhóm dẫn người nhà anh Duy vào huyện Phước Sơn tìm kiếm.

Ngày 28/11, thi thể anh Duy được tìm thấy tại khu vực thôn 5 (xã Phước Chánh). Ngày 29/11, lực lượng chức năng huyện Phước Sơn đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Thông tin trên Báo Nghệ An, công an huyện Phước Sơn đã làm việc với Công ty TNHH Phước Minh, nhưng qua kiểm tra hồ sơ sổ sách không hề có tên của 4 công nhân trên. Ông Ngô Văn Quang - Giám đốc Công ty TNHH Phước Minh cũng phủ nhận nhóm lao động này làm việc tại bãi vàng của công ty.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN