Thứ sáu, 25/06/2021 | 10:42
RSS

Người cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn trôi được tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Thứ hai, 16/11/2020, 17:27 (GMT+7)

Ngày 16/11, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu, thay mặt Trung ương Đoàn trao huy hiệu này cho anh Xuôn, 26 tuổi, trú thôn Nguồn Rào-Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa).

Theo VNE, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị Trần Thị Thu biểu dương hành động dũng cảm của anh Xuôn và trao 6 triệu đồng của một số nhà hảo tâm tặng cho gia đình anh để sớm ổn định cuộc sống sau lũ.

Chiều 6/11, khi nhận quà cứu trợ trở về, anh Xuôn thấy 3 phụ nữ bị lũ cuốn xuống sông Nguồn Rào nên đã lao mình xuống, kịp thời cứu mạng 3 nạn nhân. "Lúc nhảy xuống sông thì không nghĩ đến sống chết, về nhà mới thấy sợ không được gặp vợ con", anh Xuôn bộc bạch.

Anh Xuôn cưới vợ được hơn một năm, con đầu lòng gần 2 tháng tuổi. Cả gia đình ở trong căn nhà sàn nhỏ dựng trên đất của bố mẹ anh. Đợt mưa lũ tháng 10, một phần rẫy sắn của Xuôn bị xói lở, phần khác bị ngâm nước nên thối rữa.

Người cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn trôi được tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
Anh Xuôn khi nhận huy hiệu. Ảnh: VNE

Nói với Tuổi Trẻ Online, chàng trai người đồng bào Vân Kiều bảo đây là vinh dự lớn lao dành cho anh. Khi lao xuống dòng nước, anh chỉ nghĩ đến chuyện cứu những người bên lằn ranh sống chết. 

"Tôi rất vui khi nhận được danh hiệu này. Tôi sẽ cố gắng làm những việc ý nghĩa hơn trong cuộc sống của mình. Kể lại chuyện cũ, anh Xuôn bảo hôm 6/11 mưa lũ làm đất đá, cây cối tràn về, bồi lấp phía dưới cầu Nguồn Rào (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) khiến nước lũ chảy tràn trên mặt cầu. 

Lúc đó, những người dân ở xã Hướng Sơn đi nhận hàng cứu trợ lũ lụt về. Bất ngờ 3 người phụ nữ đi qua cầu và bị dòng nước hung tợn cuốn trôi.

"Lúc đó nước chảy rất xiết nhưng tôi quên mất sợ hãi, tôi lo ba người phụ nữ kia bị lũ cuốn nên lao thẳng xuống nước. Vật lộn đến kiệt sức mới đưa được cả ba vào bờ. Tôi vui nhất là cả ba đều lành lặn", anh Xuôn nói.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN