Chủ nhật, 14/07/2024 | 20:32
RSS

Hơn 60 học sinh tiểu học ở Quảng Nam tạm dừng đến trường do trong lớp có F1

Thứ hai, 04/10/2021, 15:20 (GMT+7)

Trường Tiểu học Thái Phiên (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã thông báo không tổ chức dạy bán trú, tất cả học sinh của 2 lớp có F1 nghỉ học từ hôm nay 4/10.

Hơn 60 học sinh tiểu học ở Quảng Nam tạm dừng đến trường do trong lớp có F1

Ảnh minh họa

Chiều 4/10, theo nguồn tin trên báo Thanh niên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết, ngành y tế huyện đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến một ca dương tính Covid-19 mới ghi nhận trên địa bàn.

Theo đó, ca dương tính Covid-19 này là nam, 34 tuổi, ở xã Tam Đại, H.Phú Ninh. Theo thông tin dịch tễ, bệnh nhân là kỹ sư điện đang làm việc tại công trình xây dựng ở H.Bình Sơn (Quảng Ngãi). 

Ngày 25/9, trước khi về nhà, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái Bình Dương (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) và cho kết quả âm tính Covid-19. Ngày 27/9, bệnh nhân từ nhà ở Quảng Nam đi ô tô cá nhân trở lại nơi làm việc. Ngày 1/10 có triệu chứng tay chân lạnh, mệt mỏi và sốt. 

Ngày 3/10 xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó xét nghiệm PCR khẳng định dương tính và được đưa đi điều trị tại bệnh viện ở Quảng Ngãi. Đáng chú ý, hai con (F1) của bệnh nhân đang học tại Trường Tiểu học Thái Phiên (xã Tam Đại).

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, ngành y tế huyện Phú Ninh đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và truy vết các trường hợp liên quan. Hiện, ngành y tế đã đưa 4 trường hợp F1 gồm vợ, 2 con và một người hàng xóm của ca dương tính này đi cách ly y tế tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Ninh cũng thông tin thêm, khoảng 60 học sinh tại 2 lớp con của ca bệnh này theo học đã được nghỉ học từ sáng nay (4/10) để đến Trạm y tế xã khai báo y tế. 

Trường Tiểu học Thái Phiên cũng đã thông báo không tổ chức dạy bán trú. Bên cạnh đó, triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại