Chủ nhật, 24/10/2021 | 07:14
RSS

Phát hiện 16 học sinh và một giáo viên ở Quảng Nam mắc Covid-19

Thứ tư, 13/10/2021, 15:34 (GMT+7)

Ngày 13/10, trên địa bàn huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) phát hiện thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó có 16 học sinh và một giáo viên.

Sự kiện:
Quảng Nam

Ngày 13/10, thông tin trên báo Quảng Nam cho biết, tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (trong đó có 16 học sinh và một giáo viên) tại huyện Phước Sơn vào rạng sáng cùng ngày.

Các trường hợp này có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân số 843.822 vừa được phát hiện tại bệnh viện Minh Thiện (TP Tam Kỳ) vào ngày 12/10. Hiện tại, các trường hợp dương tính đã được chuyển đến cơ sở y tế chữa bệnh theo quy định.

Theo ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, bệnh nhân này là Hồ Thị N. (SN 2003, thường trú tại thôn 1, xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn) sau khi có biểu hiện ho, sốt đã đến thăm khám tại Bệnh viện Minh Thiện (TP.Tam Kỳ), qua test nhanh và xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nhưng chưa rõ nguồn lây.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh này, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch covid-19 huyện Phước Sơn đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với ngành chức năng khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm người liên quan.

Qua test nhanh đối các thành viên trong gia đình bệnh nhân N. phát hiện H.T.N.M. (em ruột N. đang học tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú và Trung học cơ sở Phước Chánh) và một người cùng xóm cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Truy vết trong đêm, Phước Sơn còn phát thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Phước Đức.

Quảng Nam phát hiện chùm ca dương tính mới, hơn 340 học sinh phải dừng tới lớp

Ảnh minh họa

Đến rạng sáng nay (13/10), lực lượng y tế huyện Phước Sơn tiếp tục tăng cường nhân lực, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 341 học sinh và 29 cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường.

Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn chỉ đạo sử dụng cơ sở vật chất tại trường để làm khu cách ly. Đồng thời yêu cầu các ngành, các địa phương kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lạn cộng đồng, lãnh đạo huyện Phước Sơn đã yêu cầu địa phương và các ngành liên quan, kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất.

UBND huyện Phước Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ xã Phước Chánh từ 0h ngày 13/10 cho đến khi tình hình được kiểm soát.

UBND huyện đã chỉ đạo cho lực lượng y tế tăng cường nhân lực và đề nghị CDC Quảng Nam tăng cường để xét nghiệm cho tất cả nhân dân dân trên địa bàn xã Phước Chánh với tinh thần khẩn trương nhất để tìm F0, đưa đi cách ly, chữa bệnh theo quy định.

Cùng với việc thực hiện giãn cách xã hội toàn xã, huyện Phước Sơn còn quyết định phỏng tỏa cứng toàn bộ thôn 1, xã Phước Chánh với 154 hộ, hơn 600 nhân khẩu để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại