Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:35
RSS

Đắk Lắk: Chùm ca mắc Covid-19 phức tạp, nhiều học sinh và giáo viên phải cách ly

Thứ ba, 12/10/2021, 17:03 (GMT+7)

Ngành y tế Đắk Lắk xác định đã có 16 người tại huyện Krông Ana mắc Covid-19. Đây là chùm ca bệnh có ảnh hưởng trên diện rộng, trong đó nhiều học sinh và giáo viên trở thành F1.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Chiều 12/10, bác sĩ Bùi Công Sự, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, trong 2 ngày qua, địa phương vẫn đang ráo riết lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại buôn Dur A, xã Dur Kmăl.

Đắk Lắk chùm ca mắc Covid-19 phức tạp, nhiều học sinh và giáo viên phải cách ly

Ngành y tế Đắk Lắk lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Cuôr Đăng, huyện Cư M'Gar hôm 7/10. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó, ngày 11/10, bà N.N.A ( 51 tuổi, trú xóm Đèo, xã Dur Kmăl) đến Trạm Y tế xã Dur Kmăl làm test nhanh covid-19 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành y tế đã nhanh chóng khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả sàng lọc đã phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 người trú tại xã Băng A Drênh, số còn lại đều trú tại xã Dur Kmăl.

Cũng theo bác sĩ Bùi Công Sự, bà N.N.A do làm nghề buôn bán nên có lịch sử đi lại rất phức tạp. Các trường hợp dương tính khác cũng đã đi đến nhiều nơi nên các trường hợp F1 ở rải rác, liên quan đến nhiều xã và cả thị trấn Buôn Trấp (trung tâm huyện Krông Ana).

Trong đó đáng chú ý có 1 trường hợp là học sinh của Trường THPT Krông Ana. Trước đó, học sinh này đã đến trường để học trực tiếp và tiếp xúc với hơn 40 học sinh và giáo viên.

"Dự kiến đến hết buổi chiều nay, việc lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.200 người tại buôn Dur A sẽ hoàn thành. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng truy vết. Trước mắt chúng tôi đã phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ cao và đang xin ý kiến để thành lập khu cách ly tập trung tại chỗ để theo dõi các trường hợp F1"- bác sĩ Bùi Công Sự nói.

Cùng ngày, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cho biết, 16 trường hợp test nhanh dương tính ở Krông Ana đều có kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang truy vết để xác định nguồn lây.

Trước đó, ngày 6/10 tại huyện Cư M'Gar cũng xuất hiện chùm bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Hiện số người mắc bệnh đã lên hơn 100 trường hợp.

Duy Hậu
Theo Dân Việt