Thứ hai, 15/07/2024 | 05:42
RSS

50 học sinh, giáo viên ở Đắk Lắk phải cách ly tập trung sau 2 ngày trở lại trường

Thứ năm, 07/10/2021, 14:55 (GMT+7)

Sau 2 ngày trở lại trường, khoảng 50 học sinh và giáo viên tại huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk phải cách ly tập trung do liên quan đến ca mắc Covid-19 mới ghi nhận.

Ngày 7/10, thông tin trên báo NLĐ, ông Lê Nam Cao - Chủ tịch UBND huyện Cư M’Gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã đưa khoảng 50 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Phan Bội Châu đi cách ly tập trung lo liên quan đến ca dương tính covid-19 mới ghi nhận.

Theo ông Nam, trường hợp dương tính này là em học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Phan Bội Châu (xã Ea Drơng, là cháu của bệnh nhân L.T.L). Do các trường chia làm 2 ca để học nên số người tiếp xúc với bệnh nhân không nhiều. 

Chủ tịch UBND huyện Cư M’Gar thông tin thêm, toàn bộ số học sinh và giáo viên với khoảng 50 người đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh, kết quả tất cả đều âm tính.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Cư M’Gar đã cho toàn bộ học sinh các cấp của 2 xã Ea Drơng và xã Cuôr Đăng dừng học tập trung, quay lại học trực tuyến. Các trường còn lại trong vùng xanh vẫn đang học tập trung bình thường. 

Tùy theo tình hình thực tế, huyện sẽ tiếp tục điều chỉnh hình thức học phù hợp. Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết định cho học sinh từ 5 tuổi trở lên ở khu vực vùng xanh trở lại trường học tập trung từ ngày 4/10. 

Hơn 50 học sinh, giáo viên ở Đắk Lắk phải cách ly tập trung sau 2 ngày trở lại trường

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 6/10, bà L.T.L (trú tại xã Ea Drơng, buôn bán tại chợ Cuôr Đăng) tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh khám bệnh và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, cho biết đối với bệnh nhân L.T.L hiện rất khó xác định nguồn lây nhiễm. Bệnh nhân này buôn bán tại chợ Cuôr Đăng, có tiếp xúc khá phức tạp.

Ngay sau đó, ngành Y tế tiến hành truy vết và ghi nhận nhiều trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có 1 em học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Phan Bội Châu (xã Ea Drơng, là cháu của bệnh nhân L.T.L). Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, cơ quan chức năng đã phong tỏa 4 khu vực liên quan và lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người dân.

Tính đến thời điểm này, liên quan đến chùm ca bệnh tại chợ Cuôr Đăng (xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar), ngành y tế đã xác định được tổng cộng 17 trường hợp mắc Covid-19 và test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại