Thứ sáu, 12/07/2024 | 18:18
RSS

Chủ tịch TP Hà Nội nói gì về thời gian học sinh trở lại trường và mở lại đường bay nội địa?

Thứ năm, 07/10/2021, 06:55 (GMT+7)

Trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã nói về đề xuất mở lại đường hàng không, thời gian học sinh đi học trở lại sau dịch COVID-19.

Sự kiện:
Hà Nội

Chiều 6/10, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Đống Đa, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, TP đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chuyển trạng thái giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Chính phủ, đồng thời chuẩn bị cho trạng thái tiếp theo phù hợp với thực tế, nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận các ý kiến tâm huyết của cử tri đã tập trung vào những vấn đề chung của Thành phố và quận thuộc thẩm quyền giải quyết của Thành phố.

Trước đề xuất mở lại đường hàng không, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, chủ trương của Thành phố là phải an toàn, phối hợp với các ngành của Trung ương có liên quan, thống nhất với Thành phố và phải có kiểm soát, có lộ trình. Nếu mở ngay 385 chuyến bay theo đề xuất, thật sự sẽ là thách thức với năng lực của Thủ đô khi có hàng vạn người về Hà Nội mỗi ngày, như vậy sẽ quá tải cho hệ thống cách ly hiện có. Thành phố sẽ có lộ trình từng bước cụ thể để đảm bảo an toàn cho Thủ đô.

Chủ tịch TP Hà Nội nói gì về thời gian học sinh trở lại trường và mở lại đường bay nội địa

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh

Liên quan đến vấn đề người dân đang rất quan tâm và đề nghị Thành phố cân nhắc việc cho học sinh đến trường vào thời điểm thích hợp, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, nguyện vọng cho học sinh quay lại trường học là nguyện vọng chính đáng của học sinh và các bậc phụ huynh, đây cũng là mong muốn của các cấp chính quyền và những người quản lý trong ngành giáo dục  

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh hiện nay còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm trong cộng đồng, cùng với đó các loại vắc xin hiện vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, đánh giá hiệu quả, an toàn trên đối tượng là trẻ em. Do đó việc cho học sinh quay trở lại trường học cần phải được cân nhắc một cách thận trọng.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, căn cứ vào tình hình dịch của Thành phố, hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, TP sẽ có những chỉ đạo linh hoạt việc này đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo chất lượng dạy và học của học sinh và giáo viên trên địa bàn TP.


Theo Giáo dục & Thời đại