Thứ năm, 23/09/2021 | 21:44
RSS

Lầu Năm Góc vẫn sốt xình xịch vì bê bối ảnh khỏa thân, tuần tới báo cáo trước Quốc hội

Thứ bảy, 11/03/2017, 10:13 (GMT+7)

Tướng Robert Neller của lực lượng Thủy quân Lục chiến dự kiến sẽ phải báo cáo Quốc hội về bê bối ảnh khỏa thân của nữ quân nhân vào tuần tới.

Theo một phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến Mỹ một tờ báo độc lập chuyên đưa tin về lực lượng này cho biết các giới chức quân sự Mỹ hiện vẫn chưa chắc chắn về số lượng quân nhân được cho là dính líu tới vụ bê bối đang được điều tra này. Trong khi đó, các quan chức thuộc Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân thuộc Thủy quân lục chiến Mỹ từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Báo của Thủy quân lục chiến Mỹ đã công bố một tài liệu truyền thông nội bộ trong đó tiết lộ mạng lưới truyền thông, nơi ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân bị phát tán, là một nhóm kín trên mạng xã hội Facebook với khoảng 30.000 thành viên. Nhóm này đã đăng tải ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân lên mạng, thậm chí còn công khai cả tên tuổi, cấp bậc và công việc trong quân ngũ của một số người trong đó.

Cả bốn quân chủng của quân đội Mỹ đều đang phải tiến hành điều tra bê bối ảnh khỏa thân. Ảnh minh họa

Theo tài liệu của Thủy quân lục chiến Mỹ, nhóm kín trên còn trao đổi công khai về hành vi xem thường phụ nữ và những bức ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân còn được đưa lên một công cụ lưu trữ trên mạng dưới dạng bảo mật, song đã bị dỡ xuống sau đó, theo Reuters.

Theo CNN, những bức ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân còn được đăng lên cả một mạng chia sẻ hình ảnh khác nữa. Hãng tin này cho biết đã vào trang web đó và thấy ảnh của nhiều phụ nữ diện quân phục của nhiều quân chủng khác nhau, và cả ảnh khỏa thân lẫn bán khỏa thân.

Tướng Robert Neller sẽ phải báo cáo Quốc hội Mỹ về bê bối ảnh khỏa thân vào tuần tới. Ảnh: Thủy quân Lục chiến Mỹ

Cục Điều tra Hình sự của Hải quân Mỹ đang gấp rút điều tra bê bối. Không lực, Lục quân, Lính thủy Đánh bộ và Hải quân, hôm 9/3 đều trả lời yêu cầu bình luận của CNN về bản tin mới

"Sau khi biết tin về mạng chia sẻ ảnh hôm nay thông qua Business Insider, chúng tôi đang điều tra sâu hơn về vụ việc, và coi sự việc rất nghiêm trọng, nhưng không thể ngay lập tức xác nhận chi tiết nào về trang web đó, nguồn nội dung cũng như liệu có liên quan đến bất cứ phi công nào hay không", CNN trích phản hồi của Không lực Mỹ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus