Thứ sáu, 07/10/2022 | 17:10
RSS

Kinh hoàng cảnh người Trung Quốc lột lông thỏ man rợ

Thứ bảy, 11/03/2017, 07:51 (GMT+7)

Bị ghì chặt xuống những chiếc bàn gỗ, lôi đi lếch thếch và la hét trong sợ hãi: đó chính là cách mà những chú thỏ bị tra tấn để lấy lông cho ngành công nghiệp thời trang.

Tại Pháp

Những chú thỏ được nuôi trong các chuồng nuôi nhốt giống như các trang trại nuôi gà tại Pháp. Sau khi chúng lớn đủ, người ta sẽ lấy phần lông của nó và bán cho các cơ sở chế biến lông thỏ làm len. Con vật tội nghiệp bị đặt xuống bàn, banh phần chân trước và chân sau trong khi những người nông dân nhổ từng đám lông mềm mượt trên người chúng.

Những chú thỏ kêu gào đau thương khi bị những người nông dân tiến hành nhổ lông theo cách thức thủ công và tàn nhẫn như vậy. Nhiều con thỏ còn bị giật cả mảng da nếu ai đó sơ ý mạnh tay. Nhiều đoạn lông khó nhổ, họ lại càng giật mạnh hơn khiến khung cảnh trở nên cực kỳ tàn bạo cho người xem.

Thảm cảnh những chú thỏ bị nhổ lông sống. Ảnh: AFP

Đoạn video được quay lại bởi một tổ chức hoạt động vì quyền của động vật tại Pháp, One Voice. Trong vòng hơn 6 tháng qua, họ đã tới 6 trang trại nuôi nhốt thỏ tại Pháp để tiến hành kiểm tra và ghi lại những hành động tra tấn dã man với loài thỏ.

Tuy không công bố tên trang trại nuôi nhỏ nào nhưng tổ chức đang hy vọng tiến hành yêu cầu việc hành hạ thỏ như vậy có thể chấm dứt trên phạm vi cả nước.

Tại Trung Quốc

Tổ chức bảo vệ động vật quốc tế Humane Society International đã công bố những hình ảnh gây sốc về một lò giết thỏ tại Trung Quốc nơi mỗi ngày tước đi sinh mạng của gần 10.000 con thỏ để lấy lông may áo khoác, găng tay.

Trong đoạn phim, có thể dễ dàng thấy hàng trăm con thỏ đang được nuôi ở trong lò mổ chờ "lên thớt". Một số bị nhốt trong từng lồng sắt nhỏ chật hẹp, chỉ vừa vặn để cựa mình đôi chút chứ không thể đứng lên hay làm bất cứ hành động gì khác. 

Thỏ bị treo lên rồi lột da một cách tàn nhẫn. Ảnh: Humane Society International 

Khi đến "giờ tử", những đồ tể trong lò mổ sẽ tóm tai thỏ nhấc ra để chúng không thể quẫy đạp, sau đó họ ném chúng xuống sàn, hoặc đập mạnh những con vật tội nghiệp vào tường, khiến chúng bất tỉnh. Tiếp theo họ treo ngược thỏ lên các móc có sẵn, cắt cổ chúng, dùng dao cứa vào chân rồi bắt đầu lột da từ đó. 

Không một chút gây mê, cũng không có biện pháp giết nhân đạo, những con thỏ phải chịu bao đau đớn kinh hoàng để lấy lông phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang. Bên cạnh đó, bị giam hãm trong những lồng sắt chật hẹp, không được hoạt động tự do hay chạy nhảy vui đùa đã khiến thỏ bị tổn hại về cả tinh thần lẫn sức khỏe

Được biết, số lông thỏ thành phẩm có thể đã được xuất khẩu sang Anh và các nước khác. Và rất có thể những món hàng giả lông mà chúng ta sở hữu cũng có nguồn gốc từ địa ngục trần gian này. 

Kinh hoàng cảnh người Trung Quốc lột lông thỏ man rợ. Nguồn: Tin Tổng Hợp

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus