Thứ tư, 03/06/2020 | 22:53
RSS

Phó chủ tịch HĐND xã nhập viện vì ngộ độc rượu

19-02-2019 20:42:47

Bệnh nhân này đã phải nhập viện vào bệnh viện Tâm thần Nghệ An để điều trị do uống quá nhiều rượu.

Phó chủ tịch HĐND xã nhập viện vì ngộ độc rượu
Bệnh nhân V.T.T nhập viện vào Bệnh viện Tâm thần Nghệ An vì ngộ độc rượu.

Thông tin từ Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết, đang tích cực điều trị cho một cán bộ một xã miền núi bị ngộ độc rượu.

Đó là trường hợp bệnh nhân V.T.T. ( 43 tuổi, ở huyện Tương Dương, Nghệ An), hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân một xã trên địa bàn huyện Tương Dương.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mơ màng, bị co giật, nôn mửa, da xanh xao, nhợt nhạt, có dấu hiệu xuất hiện ảo giác. 

Gia đình bệnh nhân cho biết, có thể do ngày Tết anh T. uống quá nhiều rượu lại không ăn uống điều độ. Sau mấy ngày anh vẫn thấy mệt mỏi, choáng váng nên đến ngày 13/2 gia đình đưa anh xuống khám tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

Trao đổi với PV về trường hợp của bệnh nhân T, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Châu - Trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết, sau khi vào viện, các bác sĩ đã tiến hành giải độc, cấp cứu, chuyền nước. Hiện bệnh nhân T đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe có tiến triển, có thể nhận thức, trò chuyện được với mọi người nhưng vẫn đang phải tích cực theo dõi thêm.


Xem thêm clip: Dùng 5 lít bia cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu.

Lê Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN