Thứ bảy, 10/12/2022 | 15:17
RSS

Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin giả 'học sinh ăn cơm với thịt chuột'

Thứ sáu, 07/10/2022, 06:47 (GMT+7)

Người đăng tin sai sự thật về bữa cơm thịt chuột của học sinh Quảng Nam tháng 9 vừa qua đã bị xử phạt hành chính.

Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa xử phạt hành chính ông H.N.S (trú tại quận Cẩm Lệ) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi “Vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử”.

Theo xác minh, ông S. là Giám đốc Công ty Cổ phần liên kết marketing CGB, có địa chỉ tại đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin giả 'học sinh ăn cơm với thịt chuột'

Hình ảnh bữa cơm với thịt chuột cùng bài viết lan truyền trên mạng xã hội Ảnh: VietNamNet.

Trước đó, giữa tháng 9, người đàn ông này đăng bài viết “Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang” với thông tin, kèm hình ảnh hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) trên mạng xã hội Facebook.

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ rộng rãi, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc xác minh. Theo đó, hình ảnh trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12/2019 tại chương trình "Ngày Tết quê em" của Trường mầm non Thạch Mỹ

Nhân dịp này, nhà trường tổ chức thi nấu đặc sản của các dân tộc. Vì vậy, giáo viên đã vận động phụ huynh mang theo các món ăn truyền thống của địa phương đến trường để cùng nhau chế biến, trưng bày trong hội thi. Do đó, một phụ huynh đã mang theo cơm thịt chuột rừng vì đây là món ăn quen thuộc của đồng bào địa phương. Một cô giáo vì thấy thú vị nên đã chụp ảnh kỷ niệm, gần đây có chia sẻ lại.

Theo cơ quan công an, hình ảnh trong bài viết ông S. đăng tải không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra. Ông S. đã lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại