Chủ nhật, 17/10/2021 | 07:56
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: ‘Nếu Nam Định xuống hạng thì thật là xót xa’

Thứ bảy, 31/10/2020, 13:43 (GMT+7)

Nhận định về cuộc đua vé trụ hạng giữa Nam Định và Quảng Nam FC, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng rất khó đoán bởi nó phụ thuộc nhiều vào Hải Phòng và SLNA.

Sự kiện:
V.League 2020

Chiều nay 31/10, lượt trận cuối nhóm B cạnh tranh vé trụ hạng V.League sẽ chính thức diễn ra. DNH Nam Định sẽ làm khách của SLNA, trong khi Quảng Nam cũng làm khách của Hải Phòng.

Đội bóng thành Nam ít nhiều chiếm ưu thế khi đang hơn Quảng Nam FC 2 điểm và chỉ cần đánh bại SLNA trên sân Vinh là chắc suất trụ hạng mà không cần quan tâm tới kết quả của cặp đấu còn lại.

Lúc này cả Hải Phòng FC và SLNA đã sớm trụ hạng vì vậy mà thái độ thi đấu của họ ở lượt trận cuối cũng ảnh hưởng nhiều tới khả năng trụ hạng của Quảng Nam và DNH Nam Định.

Nếu Nam Định xuống hạng thì thật là xót xa
Nam Định có trận đấu sống còn với SLNA trên sân Vinh

Nhận định về cuộc đua vé trụ hạng giữa Nam Định và Quảng Nam FC, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Tôi thấy cũng khó để dự đoán thẳng rằng Quảng Nam hay Nam Định sẽ là đội xuống hạng. Bóng đá có nhiều thứ quyết định, đội nào cũng còn cơ hội cả.

Nam Định họ có lợi thế hơn một chút vì chỉ cần hòa là được. Nhưng có một vấn đề thế này. Tôi được biết sân Nghệ An do ảnh hưởng của thời tiết nên cũng bị ngập, không được thuận lợi lắm. 

Trong khi đó Nam Định gần đây lại hay thua ở những trận đấu trên sân ngập nước. Thành ra cuộc đấu này lại trở nên khó đoán. Nam Định cũng là một đội bóng tích cực, chơi phối hợp nhưng điều kiện sân bãi không tốt hay khiến họ gặp bất lợi.

Còn Quảng Nam bây giờ rơi vào thế không còn gì để mất cả. Họ yếu thế hơn và buộc phải thắng. Thậm chí họ cũng xác định rồi, trở về hạng Nhất cũng chẳng phải vấn đề gì cả. Đây hoàn toàn có thể là trận đấu cuối cùng của họ để chia tay giải. Họ không phải đội bóng không có năng lực, vẫn có những trận đấu tốt. Tuy nhiên trong bóng đá ngoài hay thì cần có cả may nữa.

Trận đấu cuối cùng này với một đội Hải Phòng đã hoàn thành nhiệm vụ, trong khi Quảng Nam chắc chắn sẽ chơi với 200% sức lực thì chưa biết điều gì có thể xảy ra. Thành ra để phán đoán đội nào xuống hạng không phải dễ".

Cũng theo ông Hải, Nam Định chịu nhiều thiệt thòi từ các quyết định sai lầm của các trọng tài vì vậy nếu xuống hạng thì rất xót xa: "Ở mùa giải năm nay, Nam Định nhiều trận bị oan. Tôi cũng không hiểu sao tất cả cứ dồn vào đội bóng yếu như Nam Định. Nhìn gương mặt của Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ trên truyền hình rất đau khổ.

Tôi nghĩ rằng, dù treo còi trọng tài, nhưng Nam Định vẫn bị ảnh hưởng kết quả. Nam Định có vẻ gặp số phận run rủi và không may mắn. Họ là đội bóng nghèo, nhưng đã cố gắng, nỗ lực. Nếu Nam Định xuống hạng thì thật là xót xa".

 

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN