Thứ hai, 30/11/2020 | 11:06
RSS

Trung vệ Nguyễn Văn Hạnh: 'Cầu thủ Nam Định đã siết cổ tôi'

Thứ hai, 26/10/2020, 16:07 (GMT+7)

Cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh của Hải Phòng đã bị lên án gay gắt sau khi có hành động "xấu xí" trong trận đấu gặp Nam Định. Tuy nhiên, trung vệ này cho rằng anh bị chơi xấu nên mất bình tĩnh.

Sự kiện:
V.League 2020

Trận đấu giữa Nam Định và Hải Phòng ở vòng 4 GĐ2 V.League 2020 trên sân Thiên Trường đã kết thúc với kết quả khá bất ngờ. Kết thúc 90 phút so tài, đội bóng đất Cảng giành chiến thắng chung cuộc 3-2 khi đã tận dụng cơ hội tốt hơn đối thủ qua đó chính thức giành quyền trụ hạng sớm một vòng đấu.

Trong khi đó, với trận thua tai hại này, Nam Định sẽ tiếp tục cạnh tranh tấm vé trụ hạng còn lại với Quảng Nam FC và vẫn nắm trong tay ở vòng đấu cuối khi hơn đối thủ miền Trung tới 2 điểm. "Điểm nhấn" đáng chú ý ở trận đấu này là khi hậu vệ Nguyễn Văn Hạnh của Hải Phòng đã phải nhận thẻ đỏ trong hiệp hai.

Cụ thể, ở phút bù giờ thứ 3, khi Văn Hạnh (Hải Phòng) tranh chấp với Sỹ Minh (Nam Định), trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà rút ra thẻ vàng thứ 2 dành cho Văn Hạnh vì lỗi phản ứng. Trung vệ của Hải Phòng có dấu hiệu nổi nóng lao về phía trọng tài để bày tỏ sự bức xúc. Cầu thủ đã không giữ được bình tĩnh và tung nắm đấm với Phan Văn Hiếu của Nam Định khiến cho Lâm Anh Quang phải vất vả lao vào căn ngăn.

Nguyễn Văn Hạnh tố bị cầu thủ Nam Định siết cổ
Nguyễn Văn Hạnh xô xát với cầu thủ của Nam Định trên sân Thiên Trường

Trung vệ Nguyễn Văn Hạnh chia sẻ với trang VNE về tình huống xô xát nói trên: “Cầu thủ Nam Định khi vào can đã siết cổ tôi. Tôi nổi nóng, đưa tay đẩy vào mặt cậu ấy thôi. Thực sự tôi không ngờ trọng tài Hoàng Ngọc Hà rút thẻ vàng thứ hai để truất quyền thi đấu của mình".

Pha va chạm nhẹ, không có gì nguy hiểm cả. Trước đó vài phút tôi vừa phải nhận thẻ vàng, nên lần sau nhắc nhở là hợp lý. Sau khi bị truất quyền thi đấu, tôi cũng tranh thủ câu giờ để giúp đội nhà giữ chiến thắng. Khi bình tĩnh lại, tôi thấy mình sai khi tấn công cầu thủ Nam Định. Chắc sẽ có án phạt bổ sung cho tôi. Nhưng Hải Phòng thắng Nam Định và trụ hạng rồi, nên cũng không sao. Tôi vẫn vui".

Trước đó, ở lượt đi V.League 2020 trên sân Lạch Tray trong trận đấu giữa HAGL và Hải Phòng Văn Hạnh cũng có tình huống phạm lỗi thô bạo với hậu vệ Vũ Văn Thanh của đội khách và nhận nhiều lời chỉ trích từ phía người hâm mộ.

Cụ thể, cầu thủ số 18 của CLB Hải Phòng đã bị đuối trong cuộc đua tốc độ với Văn Thanh trong 1 tình huống phản công nhanh của HAGL. Văn Hạnh phạm lỗi rất thô, anh đá thẳng vào chân phải của Văn Thanh khi số 17 mở tốc độ rất cao. Pha bóng khiến số 17 của HAGL té ngã nhưng trọng tài Trần Đình Thịnh chỉ cho cầu thủ chủ nhà nhận 1 chiếc thẻ vàng trong sự phản ứng của các fan HAGL.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN