Thứ ba, 12/12/2023 | 04:38
RSS

Các đội bóng đã 'dâng điểm' cho Hà Nội FC như thế nào?

Thứ hai, 26/10/2020, 10:21 (GMT+7)

Với những chiến thắng liên tiếp ở những vòng đấu gần đây và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, Hà Nội FC đang đứng trước cơ hội rất lớn đăng quang V.League lần thứ 3 liên tiếp.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở vòng đấu thứ 4 giai đoạn 2 V.League mới đây, Hà Nội FC đã xuất sắc đánh bại Bình Dương FC qua đó vươn lên vị trí thứ 2 trên xếp hạng với 32 điểm, hơn đội xếp sau là Sài Gòn FC 1 điểm và kém đội đầu bảng Viettel đúng 2 điểm.

Sau những khởi đầu không như ý, đội bóng của bầu Hiển đang trở lại vô cùng mạnh mẽ với những chiến thắng liên tiếp và giờ đây họ có cơ hội rất lớn lên ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Nếu lên ngôi, Quang Hải và đồng đội sẽ lập kỷ lục 3 lần liên tiếp vô địch V.League sau khi đã hai lần nâng cúp vào năm 2018 và 2019.

Trong 32 điểm của Hà Nội FC có được ở thời điểm hiện tại, có tới 18 điểm tới từ 3 CLB là HAGL và Bình Dương và TP.HCM, 6 điểm tới từ DNH Nam Định và Hải Phòng FC. Đội bóng Thủ đô cũng giành được 4 điểm trước HL Hà Tĩnh và 2 điểm từ Viettel, Thanh Hóa FC.

Ngoài ra đội bóng của bầu Hiển cũng giành được 2 điểm tới từ SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC, trong khi đó đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm không có được điểm nào từ SLNA, Quảng Ninh và Sài Gòn FC cho tới lúc này của giải đấu.

Các đội bóng đã 'dâng điểm' cho Hà Nội FC
 Hà Nội FC sáng cửa vô địch V.League 2020

Nếu giành trọn vẹn 9 điểm ở 3 vòng đấu cuối, trong khi Viettel và Sài Gòn FC sảy chân, Hà Nội FC sẽ đăng quang ngôi vô địch và lập kỷ lục là đội bóng vô địch 3 mùa giải V.League liên tiếp. Về phía Sài Gòn FC họ chỉ còn biết trách mình khi đã không tận dụng được thời cơ và để cho đối thủ vượt qua và giờ đây chính thức đánh mất quyền tự quyết khi mà V.League chỉ còn 3 vòng đấu nữa là chính thức khép lại.

Trong khi đó, cuộc đua vé trụ hạng lúc này chỉ còn là là cuộc đua song mã giữa DNH Nam Định và Quảng Nam FC. Ở lượt trận cuối Nam Định làm khách của SLNA, trong khi đó Quảng Nam so tài với Hải Phòng FC, đội đã chính thức trụ hạng sớm một vòng đấu sau chiến thắng kịch tính trước Nam Định trên sân Thiên Trường.

Lúc này Nam Định hơn Quảng Nam 2 điểm, nếu ở lượt trận cuối họ không giành được trọn vẹn 3 điểm trước SLNA và Quảng Nam đánh bại Hải Phòng, đội bóng thành Nam sẽ phải xuống hạng. Nếu 2 đội bằng điểm nhau thì đội bóng miền Trung hơn về chỉ số đối đầu, tiêu chí đầu tiên được xét tới khi có hai đội bằng điểm nhau ở mùa giải năm nay.

Hung Nguyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN