Thứ hai, 04/03/2024 | 04:47
RSS

Chuyên gia: ‘HAGL có thể toàn thua ở các trận còn lại’

Thứ năm, 22/10/2020, 15:27 (GMT+7)

Theo chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, nếu không thay đổi cách chơi, HAGL có thể sẽ phải đón nhận kết quả bất lợi ở những vòng đấu còn lại của V.League.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở vòng 3 giai đoạn hai V.League, HAGL đã gây thất vọng nặng nề khi thua 1-3 trước chủ nhà Than Quảng Ninh với một thế trận lép vế, qua đó gần như hết cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay, đồng thời giúp đội bóng đất Mỏ vững vàng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng và vẫn vẹn nguyên cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay.

Ở trận đấu này HLV Nguyễn Văn Đàn đã cất một loạt trụ cột như Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Toàn, Chevaughn Walsh trên băng ghế dự bị và chỉ sử dụng họ trong hiệp hai, thậm chí Tuấn Anh còn không được thi đấu một phút nào trong trận đấu này. 

Sau trận đấu, ông Đàn tiết lộ muốn tạo điều kiện cho ra sân cho một số cầu thủ đã lâu không được thi đấu nên đã bố trí đội hình như vậy ở trận làm khách của Than Quảng Ninh nhưng không nhận được sự đồng cảm của người hâm mộ đội bóng này.

HAGL có thể toàn thua ở các trận còn lại
HAGL trải qua 3 trận thua liên tiếp tại V.League

Chia sẻ trên trang pháp luật bạn đọc, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải nên quan điểm cá nhân về cách sử dụng nhân sự của HAGL ở trận thua Than Quảng Ninh.

"Tính cạnh tranh của HAGL không cao. Họ cũng biết cho tới vòng đấu này, khó cạnh tranh vị trí cao. Vì thế họ đặt mục tiêu rèn quân cũng có cơ sở thôi. Nhưng cái này nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu.

Về cuối giải, ở đâu cũng thế thôi, một số đội sớm đạt chỉ tiêu sẽ nghĩ tới việc khác. Có thể là rèn quân như HAGL vì đua tranh nữa cũng thế thôi, trụ hạng xong rồi. Như hôm qua Hà Tĩnh thua Hà Nội FC cũng không cay cú gì. Họ cố gắng, nỗ lực tới vậy thôi.

Các vòng đấu tới sẽ nảy sinh nhiều trận như của HAGL nữa. Hoặc ở bảng dưới, đội nào đủ điểm trụ hạng rồi có thể ban phát điểm cho đội khác. Đó là tính nghiệp dư của bóng đá Việt Nam

Cứ chơi với mục đích như hôm qua, HAGL có thể toàn thua ở các trận còn lại. Nhưng danh dự đội bóng vẫn rất quan trọng. Có thể khi đá sân nhà, họ sẽ chơi tốt", ông Hải phân tích.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN