Thứ tư, 29/05/2024 | 03:06
RSS

Phan Thanh Hậu muốn rời HAGL tìm bến đỗ mới

Thứ bảy, 24/10/2020, 09:25 (GMT+7)

Không thể tiếp tục nhìn sự nghiệp xuống dốc không phanh, Phan Thanh Hậu mong muốn được bầu Đức cho phép rời HAGL tìm một bến đỗ mới.

Sự kiện:
V.League 2020

Năm 2014, Phan Thanh Hậu bước ra ánh sáng trong màu áo U19 Việt Nam và được nhà báo Anh- John Duerden vinh danh trong danh sách 40 cầu thủ trẻ triển vọng của bóng đá thế giới trên tờ The Guardian.

"Phan Thanh Hậu là trái tim của hàng tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc và thực hiện những đường chuyền đa dạng, bật tường một chạm tinh tế để tạo ra khoảng trống, xé toang hàng thủ đối phương. Cậu ấy là tài năng hiếm có của bóng đá châu Á", Nhà báo John Duerden đã viết về Phan Thanh Hậu.

Tuy nhiên đã 6 năm trôi qua, tiền vệ sinh năm 1997 vẫn phải ngồi dự bị ở HAGL và liên tục vắng mặt trong những đợt tập trung gần đây của U22 và tuyển quốc gia Việt Nam khiến fan hâm mộ thất vọng.

Phan Thanh Hậu muốn rời HAGL
Phan Thanh Hậu muốn rời HAGL tìm thử thách mới

Cuộc cạnh tranh vị trí ở HAGL quá khốc liệt khiến cầu thủ sinh năm 1997 không thể tìm được chỗ đứng. Sau 5 năm kể từ ngày được đôn lên đội 1 đá V.League ở mùa giải 2015, Phan Thanh Hậu ra sân chỉ vỏn vẹn 1623 phút, với 16 trận và 1 bàn thắng duy nhất cho đội bóng phố Núi cho tới thời điểm này.

Trước đó Thanh Hậu từng 4 lần ra sân trong màu áo U19 Việt Nam 2 lần đá chính cho U20 Việt Nam nhưng đều không có được bàn thắng nào và cũng chỉ thi đấu dự bị cho cặp tiền vệ Tuấn Anh- Xuân Trường.

Mùa giải năm ngoái, Thanh Hậu chỉ được chơi tổng cộng 62 phút tại V.League. Và đến mùa giải năm nay, con số này giảm xuống còn vỏn vẹn... 3 phút sau 16 vòng đấu, thua cả các đàn em khóa sau như Quang Nho, Bảo Toàn...

Không thể tiếp tục nhìn sự nghiệp xuống dốc không phanh, trong chia sẻ với nhà báo Minh Hải, Thanh Hậu đã thổ lộ mong muốn được bầu Đức cho phép rời HAGL tìm một bến đỗ mới để được ra sân thi đấu nhiều hơn tránh nguy cơ bị thui chột tài năng.

Được biết, có 3 CLB liên hệ với Phan Thanh Hậu. Nhưng mọi chuyện vẫn phải chờ đợi quyết định từ HAGL, bởi cũng như các cầu thủ  khác của Học viện bóng đá HAGL JMG, Thanh Hậu có hợp đồng với đội bóng phố Núi tới năm 28 tuổi.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN