Thứ năm, 21/09/2023 | 18:09
RSS

Công Phượng và Văn Hậu sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam?

Thứ sáu, 23/10/2020, 13:51 (GMT+7)

Công Phượng và Văn Hậu nhiều khả năng sẽ kịp tham gia tập luyện trực tiếp cùng các đồng đội trong đợt tập trung tới đây của đội tuyển Việt Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về kế hoạch hội quân của hai đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam sau khi V.League 2020 hạ màn vào đầu tháng 11 tới.

Theo dự kiến, hai tuyển quốc gia sẽ tập trung vào 6/12 và kết thúc vào ngày 28/12. Đây là đợt hội quân đầu tiên cũng là duy nhất trong năm 2020 của đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 vào đầu tháng 3 sang năm.

Sẽ có gần 40 cầu thủ được triệu tập cho đợt tập trung tới trong đó chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới đang có phong độ cao ở đấu trường V.League. Bảng danh sách này sẽ được công bố sau khi V-League 2020 khép lại, dự kiến vào chiều 8/11.

Một số cầu thủ đang trong quãng thời gian điều trị chấn thương như Công Phượng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu… nhiều khả năng cũng sẽ có mặt trong danh sách này và lên tập trung cùng các đồng đội.

Công Phượng Duy Mạnh kịp hội quân cùng tuyển Việt Nam
Công Phượng Duy Mạnh hiện đang làm bạn với chấn thương

Với những cầu thủ gặp chấn thương nhẹ như Công Phượng, Văn Hậu nhiều khả năng cũng sẽ tham gia tập luyện trực tiếp cùng các đồng đội. Trong khi đó Duy Mạnh và Đình Trọng sẽ tiếp tục tập luyện phục hồi và quan sát các đồng đội hoàn thành giáo án của BHL.

Khi nắm bắt được tình hình hồi phục của các học trò, ông Park sẽ đưa ra lộ trình tiếp theo để đội tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận cầu then chốt tại vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2021 được tổ chức vào đầu năm tới.

VFF cũng đang tính liên hệ với một số CLB trong nước để đội tuyển Việt Nam để đá tập bởi trong bối cảnh dịch bệnh rất khó để có thể mời các đội quốc tế tới Việt Nam thi đấu giao hữu. Liên quan đến U22 Việt Nam, kế hoạch hội quân của đội tuyển này được chia làm hai đợt và đều diễn ra tại Hà Nội đồng thời cũng trải qua một số trận đấu tập để rèn chiến thuật.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN