Thứ bảy, 02/12/2023 | 17:19
RSS

Trọng tài mắc sai sót: 'Nếu Nam Định rớt hạng, tôi áy náy lắm'

Thứ sáu, 23/10/2020, 09:16 (GMT+7)

Mới đây, trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn cho biết ông sai hoàn toàn trong tình huống căng cờ việt vị khiến CLB Nam Định không được công nhận bàn thắng trong trận đấu với Quảng Nam.

Sự kiện:
V.League 2020

Trong trận làm khách của Nam Định trước Quảng Nam ở sân Tam Kỳ thuộc vòng đấu thứ 3 giai đoạn 2 V.League Khi đội chủ nhà Quảng Nam đang dẫn đội khách Nam Định với tỷ số 1-0, tới phút thứ 75, Rafaelson của DNH Nam Định có tình huống đối mặt và sút tung lưới thủ môn Văn Cường nhưng bị trọng tài biên căng cờ báo việt vị.

Tuy nhiên băng ghi hình cho thấy cả Rafaelson và cầu thủ Nam Định chạm bóng trước đó đều đứng trên hậu vệ Quảng Nam. Cuối trận CLB Nam Định để thua thêm một bàn của Hà Minh Tuấn và thua cuộc 0-2 qua đó chưa thể trụ hạng như dự kiến.

Mới đây, Ban tổ chức V.League đã ra án phạt với tổ trọng tài mắc sai sót ở trận Nam Định - Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 3 giai đoạn hai V.League 2020 trên sân Tam Kỳ cách đây ít ngày. Cụ thể, do mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu, trọng tài biên K’Đức Tuấn sẽ bị treo cờ đến hết mùa giải năm nay. Trong khi đó, trọng tài chính Ngô Duy Lân cũng bị đình chỉ một trận.

Trọng tài K’Đức Tuấn hy vọng Nam Định sẽ trụ hạng
Nam Định mất oan bàn thắng trên sân Tam Kỳ

Chiều 22/10, chia sẻ với trang Tuổi trẻ, trợ lý trọng tài K’ Đức Tuấn cho biết ông sai hoàn toàn trong tình huống căng cờ việt vị khiến CLB Nam Định không được công nhận bàn thắng trong trận đấu với Quảng Nam ngày 20-10.

Ông K’ Đức Tuấn nói: "Tình huống này do bóng gần, diễn biến bóng rất nhanh nên tôi không kịp phất cờ. Đến khi xác định được và phất cờ thì bóng đã đi vào lưới CLB Quảng Nam. Lúc xử lý tình huống tôi nghĩ mình đúng, nhưng khi về xem lại băng hình tôi mới biết mình đã ra quyết định sai.

Năm nay là năm cuối trọng tài của tôi, sự cố diễn ra khiến tôi rất buồn. Lẽ ra vòng đấu tới tôi sẽ làm nhiệm vụ tại Gia Lai nhưng sau sai sót này ban trọng tài phạt tôi phải dừng làm nhiệm vụ đến hết mùa giải.

“Do tính chất quan trọng của trận đấu, trước trận anh em trọng tài cũng đã hội ý kỹ, muốn trận đấu êm đẹp. Ai làm mà không muốn làm tốt đâu. Trong tình huống này tôi căng cờ thì buộc Ngô Duy Lân (trọng tài chính) phải thổi không công nhận bàn thắng.

Anh Lân không ảnh hưởng gì đến tình huống đó, lỗi do tôi nhận định sai. Hôm qua anh Lân cũng có gọi cho tôi và rất buồn. Lỗi của tôi đã ảnh hưởng đến quyết định của trọng tài chính. Khách quan mà nói, tôi thấy anh Lân đã cố gắng hết sức nhưng thời tiết xấu quá.

Tôi mong Nam Định trụ hạng, chứ họ có gì thì tôi mang tiếng cả đời. Nếu họ rớt hạng, tôi áy náy lắm vì lỗi của mình làm cho họ thế nọ thế kia”, trọng tài K’ Đức Tuấn cho biết thêm trên Tuổi trẻ.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN