Thứ bảy, 02/12/2023 | 15:57
RSS

Ông Dương Văn Hiền: 'Các trọng tài hay mắc lỗi với đội Nam Định, cứ như có dớp'

Thứ năm, 22/10/2020, 15:55 (GMT+7)

Mới đây trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã chính thức lên tiếng về sai sót của tổ trọng tài điều khiển trận Nam Định-Quảng Nam ở vòng 3 giai đoạn 2 V.League.

Sự kiện:
V.League 2020

Trong trận làm khách của Nam Định trước Quảng Nam ở sân Tam Kỳ thuộc vòng đấu thứ 3 giai đoạn 2 V.League. Khi đội chủ nhà Quảng Nam đang dẫn đội khách Nam Định với tỷ số 1-0, tới phút thứ 75, Rafaelson của DNH Nam Định có tình huống đối mặt và sút tung lưới thủ môn Văn Cường nhưng bị trọng tài biên căng cờ báo việt vị.

Tuy nhiên băng ghi hình cho thấy cả Rafaelson và cầu thủ Nam Định chạm bóng trước đó đều đứng trên hậu vệ Quảng Nam. Cuối trận CLB Nam Định để thua thêm một bàn của Hà Minh Tuấn và thua cuộc 0-2 qua đó chưa thể trụ hạng như dự kiến.

Mới đây, Ban tổ chức V.League đã ra án phạt với tổ trọng tài mắc sai sót ở trận Nam Định- Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 3 giai đoạn hai V.League 2020 trên sân Tam Kỳ cách đây ít ngày. Cụ thể, do mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu, trọng tài biên K’Đức Tuấn sẽ bị treo cờ đến hết mùa giải năm nay. Trong khi đó, trọng tài chính Ngô Duy Lân cũng bị đình chỉ một trận.

Về vấn đề này, ông Dương Văn Hiền trưởng ban trọng tài trao đổi với VietNamNet: "Ngay từ đầu giai đoạn 2 LS V-League, Ban trọng tài cùng các trọng tài đã xác định tính chất căng thẳng của các trận đấu, đặc biệt là cuộc đua vô địch và xuống hạng.

Ở trận Quảng Nam gặp Nam Định ở lượt thứ 3 giai đoạn 2 trên sân Tam Kỳ, Ban trọng tài đã dự đoán mức độ quan trọng và có phân công trọng tài Ngô Duy Lân nhiều kinh nghiệm điều hành trận đấu. Với riêng trợ lý K’Đức Tuấn cũng là người có 15 năm cầm cờ, năm nay hết tuổi làm việc.

Chúng tôi có sự chuẩn bị kỹ, nhưng bóng đá không nói trước được điều gì và sai sót của trọng tài là một phần của cuộc chơi. Điều mà Ban trọng tài phải suy nghĩ nhiều chính là không hiểu sao các trọng tài lại hay mắc lỗi với đội Nam Định. Nếu đội khác có lẽ không sao, cứ như có dớp vậy. Sự việc thêm căng thẳng khi Nam Định đang đua trụ hạng".

Ông Dương Văn Hiền thừa nhận sai sót của trọng tài ở trận Nam Định
Ông Dương Văn Hiền thừa nhận sai sót của trọng tài ở trận Nam Định gặp Quảng Nam

Lãnh đạo CLB Nam Định cũng tỏ ra vô cùng tức giận khi các sai sót của trọng tài cứ lặp đi lặp lại ở trận đấu của đội bóng thành Nam khiến cho CLB này liên tục bị mất điểm và cho biết lãnh đạo đội bóng đã có đơn kiến nghị lên phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam về vấn đề này. Ông Trần Thái Toán chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc.

"Đội chúng tôi đã bị đến lần thứ 5 rồi chứ không phải lần đầu, tại sao sai sót của trọng tài lại toàn rơi vào Nam Định? Các đội khác không bị mà chúng tôi lại toàn gặp phải những sai sót của trọng tài ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Từ đầu mùa đến giờ nếu như không có những sai sót đó thì chúng tôi có khi nằm ở tốp trên chứ không phải đua trụ hạng như thế này.

Thắng thua trong bóng đá là chuyện bình thường, nhưng đừng để đội bóng phải chịu thua một cách oan ức, thua vì những tiếng còi không chính xác. Hi vọng các trận tới trọng tài làm việc sẽ chuẩn xác hơn, không có những sai sót ảnh hưởng tới kết quả trận đấu”.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN