Thứ hai, 26/02/2024 | 14:52
RSS

HLV Phạm Minh Đức: 'Duy Mạnh chưa chắc cạnh tranh được với Việt Anh'

Chủ nhật, 18/10/2020, 15:28 (GMT+7)

Theo HLV Phạm Minh Đức, Bùi Hoàng Việt An đã trưởng thành hơn khi phòng ngự, đưa ra các quyết định tranh chấp hợp lý hơn, cải thiện rất nhiều khả năng kiểm soát bóng, dám chơi bóng.

Sự kiện:
V.League 2020

Trong chiến thắng đậm đà 4-0 của Hà Nội FC trước HAGL mới đây, Bùi Hoàng Việt Anh tỏa sáng với một cú đúp bàn thắng, qua đó có 4 pha lập công ở mùa giải năm nay, vượt cả những Đức Chinh, Tiến Linh, Minh Vương về số bàn thắng ở mùa giải năm nay.

Từ một cầu thủ dự bị cho Duy Mạnh, Đình Trọng giờ đây Việt Anh là trụ cột của tuyển U22 Việt Nam và thi đấu vô cùng hiệu quả ở vị trí hậu vệ trong màu áo Hà Nội FC. Cầu thủ trẻ này liên tục tỏa sáng với những bàn thắng quan trọng giúp đội bóng Thủ đô vẫn vững vàng ở cuộc đua vô địch mùa giải năm nay.

Nói về cậu học trò cũ, HLV Phạm Minh Đức của HL Hà Tĩnh chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc: "Điểm mạnh của Việt Anh là tranh chấp rất mạnh mẽ, nhiệt huyết. Việt Anh lên tham gia tấn công, ở các pha cố định rất hay ghi bàn, giống Thành Chung ấy. Về thể hình cũng rất đẹp, 1m85.

Năm ngoái Việt Anh đá hạng Nhất với tôi, năm nay thì ở sân chơi đẳng cấp hơn, V.League. Việt Anh đã trưởng thành hơn khi phòng ngự, đưa ra các quyết định tranh chấp hợp lý hơn, cải thiện rất nhiều khả năng kiểm soát bóng, dám chơi bóng.

Tất nhiên em muốn xuất sắc hơn nữa thì vẫn phải ôn luyện kĩ thuật cơ bản, để chuyền bóng chuẩn xác hơn nữa. Khi bị đối phương gây áp lực, em vẫn chuyền hoặc ra quyết định chưa thật sự tốt. Nhưng em cũng đã biết chọn giải pháp an toàn là dùng đường bóng dài, đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đó cũng là cách để khắc chế điểm yếu xử lý bóng trong phạm vi hẹp".

HLV Phạm Minh Đức ngợi khen Bùi Hoàng Việt Anh
 Bùi Hoàng Việt Anh gây ấn tượng mạnh ở V.League

Cũng theo HLV Phạm Minh Đức, Bùi Hoàng Việt Anh có nhiều điểm vượt cả Đình Trọng, tuy nhiên vẫn còn nhiều điểm phải cải thiện trong tương lai tới. "Nói thì cũng khập khiễng. Về thể hình thì Đình Trọng thua xa Việt Anh. Nếu xét ở khía cạnh bóng đá hiện đại thì Việt Anh đang lợi thế về thể hình, sức bật, tốc độ cũng có. Nhưng phán đoán của Việt Anh chưa thể nào bằng anh Trọng.

Khả năng tổ chức bóng, triển khai bóng từ sân nhà thì lại chưa bằng anh Mạnh. Nhưng tranh cướp, bóng bổng lại tốt hơn Duy Mạnh. Tôi vẫn nói Việt Anh cần luôn luôn rèn luyện để hoàn thiện khả năng chơi bóng nhỏ. Nếu Việt Anh hoàn thiện được khoản ấy thì sẽ là hoàn hảo.

Thể chất Việt Anh là số một, nhìn chung không kém các anh. Việt Anh chỉ cần tự tin hơn khi chơi bóng, cải thiện vấn đề kiểm soát bóng, thoát được pressing thì rất tốt. Thể chất Việt Anh còn hơn nhiều đàn anh nổi tiếng bây giờ, chơi cũng rất nhanh nhẹn, hơn nhiều anh.

Việt Anh còn trẻ, bây giờ lại đang được thi đấu thì tôi tin vài năm nữa thôi sẽ là cầu thủ chất lượng ở cấp ĐTQG, không kém những Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Ngọc Hải…", ông Đức phân tích.

"Về Bùi Hoàng Việt Anh, trong cái rủi có cái may, giờ em đang được chơi rồi thì tôi tin là em sẽ hay. Kể cả anh Mạnh và Trọng quay trở lại, chưa chắc tranh được vị trí của Việt Anh. Thời gian, các anh có bình phục chấn thương cũng cần thời gian tập luyện. Khi đó là cơ hội để Việt Anh cạnh tranh. Tất nhiên cũng còn cần xem tính công bằng, nếu được cạnh tranh công bằng thì Việt Anh có cơ hội. Việt Anh phải thể hiện làm sao để HLV không thể thay thế mình", ông Đức chốt lại.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN