Thứ bảy, 20/04/2024 | 16:28
RSS

Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân HAGL thua đậm Hà Nội FC

Thứ sáu, 16/10/2020, 15:28 (GMT+7)

Theo chuyên gia của bóng đá Việt Nam việc HAGL ào lên tấn công trước đối thủ mạnh như Hà Nội FC khiến họ nhận trận thua đậm.

Sự kiện:
V.League 2020

Với việc để thua 0-4 trước Hà Nội FC ở lượt trận 2 giai đoạn 2 V.League khiến cho đội bóng của bầu Đức đang gặp rất nhiều khó khăn trong hành trình chinh phục ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Nhận định về trận thua tan nát của đội bóng phố Núi trước đối thủ kỵ rơ Hà Nội FC trên sân nhà Pleiku, chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú phân tích trên trang pháp luật và bạn đọc.

"Về mặt lực lượng thì Hà Nội FC mạnh hơn rõ rồi, mà họ lại tính toán đúng về chiến thuật. HAGL cũng muốn thể hiện trên sân nhà, kiểu gì cũng phải tấn công. Hà Nội chơi phòng ngự phản công thì HAGL thua là chính xác. HAGL lao lên thì Hà Nội phòng ngự tốt, rồi phản công tốt. Đội khách để HAGL tràn sang sân đối thủ, thì sẽ lộ ra những khoảng trống để Hà Nội FC ghi bàn thôi".

Nguyên nhân HAGL thua đậm Hà Nội FC
HAGL nhận trận thua đậm thứ 2 ở lượt về V.League

Chuyên gia Phan Anh Tú cũng cho rằng rằng HAGL thiếu vắng quá nhiều trụ cột ở trận gặp Hà Nội FC ngoài ra đội bóng này cũng tồn tại nhiều điểm yếu.

"HAGL đương nhiên muốn cống hiến, nhưng chỉ là với đội thấp hơn. Còn đá với Hà Nội cao tay hơn hẳn thì có đoạt được bóng mà cống hiến không? Mà đội hình của HAGL lại thiếu nhiều vị trí quan trọng như Bửu Ngọc, Memovic. Chưa vào sân thì tuyến dưới của HAGL đã có sự run rẩy rồi.

Khi tấn công thì HAGL cũng không múa may gì được trước Hà Nội vì Hà Nội quá kinh nghiệm và hay. Hà Nội cũng không hề mạo hiểm, họ cũng ngại các khoảng trống sẽ bị Văn Toàn tận dụng, nên họ co lại và chờ phản công".

Ở hiệp 2, HAGL tung Anh Đức song tiền đạo này cũng bất lực trong việc sút tung lưới đội khách. Nhận xét về vai trò của Anh Đức với HAGL, ông Phan Anh Tú nói:

"HAGL cầu may với Anh Đức thôi. Khi Hà Nội phòng ngự thấp thì chờ Anh Đức đánh đầu bật ra bật vào thôi. Với cách chơi ấy thì Anh Đức vào cũng sẽ tạo ra những tình huống nhất định, đấy là phương án chiến thuật mà".

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN