Thứ hai, 26/02/2024 | 15:05
RSS

Nhiều bất ngờ trên bảng xếp hạng nhóm đua vô địch V.League

Thứ sáu, 16/10/2020, 10:43 (GMT+7)

Sau vòng đấu thứ 2 giai đoạn lượt về, vị trí các đội trên bảng xếp hạng nhóm đua vô địch V.League có khá nhiều sự thay đổi.

Sự kiện:
V.League 2020

Trên sân Thống Nhất, CLB TP.HCM bất ngờ để thua 0-1 trước Viettel của HLV Trương Việt Hoàng qua đó chỉ có được 20 điểm sau lượt trận thứ 2 giai đoạn lượt về và đứng ở vị trí 6 trên bảng xếp hạng, dần rời xa giấc mơ vô địch. Đáng chú ý, đây là trận thua thứ hai của đội bóng Sài thành trước các hậu vệ của Thể Công ở mùa giải năm nay.

Trong khi đó với chiến thắng quan trọng này, Viettel FC vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 28 điểm và trở thành ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch ở mùa giải năm nay. Một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng.

Cũng ở vòng đấu này, Sài Gòn FC bất ngờ để thua đậm 1-3 trước chủ nhà Bình Dương, qua đó đánh mất ngôi đầu vào tay Viettel. Hiện đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành xếp thứ hai trên bảng xếp hạng với 27 điểm sau vòng đấu thứ 2 lượt về giải bóng đá V.League

Với chiến thắng ấn tượng này, Bình Dương FC tạm đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 23 điểm và vẫn vẹn nguyên cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay khi chỉ thua kém đội đầu bảng Viettel 5 điểm trong khi giai đoạn 2 V.League còn tới 5 vòng đấu nữa mới chính thức khép lại.

Bảng xếp hạng nhóm đua vô địch V.League
Bảng xếp hạng nhóm đua vô địch V.League 

Bất ngờ lớn nhất ở vòng đấu này chính là trận thua tan nát 0-4 của chủ nhà HAGL trước đương kim vô địch Hà Nội FC. Với trận thua tai hại này, đội bóng của bầu Đức vẫn yên vị ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng với chỉ vẻn vẹn có được 20 điểm và cạn dần cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay.

Trận thắng hết sức ấn tượng ngày giúp đội bóng của bầu Hiển có được 26 điểm, vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng và trở lại ngoạn mục với cua đua tới ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Lúc này khoảng cách của Hà Nội FC với đội đầu bảng Viettel chỉ là 2 điểm, một khoảng cách mong manh có thể san lấp và vượt qua bất cứ lúc nào.

Ở trận đấu còn lại, HL Hà Tĩnh có trận hòa 1-1 trên sân nhà trước Than Quảng Ninh. Dẫu vậy 1 điểm có được trong trận đấu này không thể giúp đội bóng của HLV Phạm Minh Đức cải thiện vị trí, khi họ vẫn đứng ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với 19 điểm.

Trận hòa trước đại diện miền Trung giúp Than Quảng Ninh có được 25 điểm tạm đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng và vẫn còn cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay khi khoảng cách giữa họ và đội đầu bảng Viiettel chỉ là 4 điểm và V.League còn tới 5 vòng đấu nữa mới chính thức hạ màn.

Hung Nguyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN