Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:21
RSS

‘HAGL không thể dựa mãi vào Tuấn Anh - Xuân Trường’

Thứ năm, 29/10/2020, 17:39 (GMT+7)

Theo chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, CLB HAGL cần bổ sung nhiều cầu thủ nội có chuyên môn tốt để tăng chiều sâu lực lượng cho đội hình thay vì cứ dựa mãi vào Tuấn Anh, Xuân Trường.

Sự kiện:
V.League 2020

CLB HAGL của bầu Đức đang trải qua quãng thời gian vô cùng tồi tệ với chuỗi 4 trận thua liên tiếp thậm chí có không ít trận thua đậm trước các đối thủ ngang cơ, qua đó nhận vô vàn lời chê bai từ các fan hâm mộ.

Thậm chí, không ít fan hâm mộ của đội bóng phố Núi đã lên mạng xã hội kêu gọi tẩy chay HAGL nếu đội bóng này không thay đổi cách chơi và cả đội ngũ HLV của đội  bóng.

Có một điều dễ dàng nhận thấy, những trụ cột của HAGL như Tuấn Anh, Văn Toàn hay Hồng Duy,... chơi rất hay khi lên tuyển. Thế nhưng cứ khi đá ở HAGL, họ không còn là chính mình.

HAGL không thể dựa mãi vào Tuấn Anh-Xuân Trường
Tuấn Anh-Xuân Trường liên tục phải gồng ghánh HAGL ở V.League

Lý giải về điều này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải đã chia sẻ với Zing: "Tại sân chơi V.League sức mạnh của đội bóng chủ yếu phụ thuộc 2 yếu tố: chiều sâu đội hình và chất lượng cầu thủ ngoại. HAGL đang không có cả hai.

Đội bóng này không thể mãi phụ thuộc vào Tuấn Anh, Văn Toàn hay Xuân Trường được. Bầu Đức cần bổ sung nhiều cầu thủ nội có chuyên môn tốt để tăng chiều sâu lực lượng cho đội hình.

Trong lối chơi của HAGL, hàng phòng ngự luôn là tử huyệt. Ở mùa giải này, HAGL cũng với những con người đó nhưng vẫn không cải thiện được. Dù có hay đến đâu HAGL cũng không thể lấy công bù thủ cho cả chiến dịch dài hơi như V-League được. Đã đến lúc đội bóng này cần đầu tư mạnh cho vị trí trung vệ và 2 hậu vệ cánh, khi đó mới nghĩ đến chuyện thành công”.

Ở vòng đấu 5 giai đoạn hai V.League tới đây, HAGL sẽ đụng độ TP HCM đội bóng cũng không có được phong độ tốt ở giai đoạn vừa qua. Ở vòng đấu này, đội bóng Sài thành thiếu vắng Công Phượng, trong khi đội bóng phố Núi cũng không có sự phục vụ của Bửu Ngọc vì án treo giò.

Có thể nói, ngoài ý nghĩa về điểm số  trận cầu đinh này cũng quyết định trực tiếp tới tương lai của HLV hai CLB, bởi nếu tiếp tục trắng tay ở vòng đấu này, một trong hai HLV của hai đội bóng này sẽ khó có cơ hội tại vị.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN