Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:18
RSS

Công Phượng có hành động ý nghĩa với đồng bào miền Trung

Thứ ba, 20/10/2020, 09:10 (GMT+7)

Mới đây, Công Phượng đã dành toàn bộ tiền thưởng cá nhân tại giải V.League trao tặng cho nhân dân miền Trung gặp khó khăn vì bão lũ.

Sự kiện:
V.League 2020

Đồng bào miền Trung đang căng mình chống chọi với lũ. Những thiệt hại mà người dân nơi đây gánh chịu là vô cùng to lớn. Những ngày qua, những chuyến xe đầy ắp hàng hoá cứu trợ, gửi gắm trọn tình cảm, tấm lòng sẻ chia của người dân cả nước hướng vẫn tiếp tục hướng về miền Trung.

Mất mát mà người dân miền Trung phải hứng chịu là quá lớn, sự san sẻ, chung tay của người dân ở 2 đầu Tổ quốc sẽ giúp người dân vùng lũ có thể chống trụ vượt qua giai đoạn khó khăn, vượt qua nghịch cảnh lúc này. Mới đây, trong và sau trận đấu trên sân Thống Nhất giữa TP.HCM và Sài Gòn BTC  quyên góp được 75 triệu Đồng để gửi về cho đồng bào miền Trung.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng thể hiện tấm lòng nhân ái khi dành tặng 10 triệu đồng cho Ban tổ chức. Đây là toàn bộ số tiền từ phần thưởng cá nhân mà anh giành được trong tháng 7 và 9. Cụ thể, Công Phượng giành danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất và Cầu thủ xuất sắc nhất. Ở sân Thống Nhất, HLV Park Hang Sep cùng trợ lý Lee Young Jin cũng ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

Công Phượng có hành động ý nghĩa với đồng bào miền Trung
Công Phượng ủng hộ đồng bào miền Trung 10 triệu đồng. Ảnh: Zing

Trong thời gian qua, có khá nhiều cầu thủ tổ chức hoặc tham gia các sự kiện ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì mưa lũ. Nhóm cầu thủ Đông Triều, Tiến Linh, Tống Anh Tỷ, Tấn Tài (Becamex Bình Dương), Quốc Long (CLB Sài Gòn)... đã gây quỹ được hơn 530 triệu đồng. 

Tiền đạo Văn Toàn cũng quyên góp toàn bộ số tiền bán áo mang thương hiệu cá nhân thời gian qua (50 triệu đồng). Bùi Tiến Dũng đã lặng lẽ ủng hộ 500 triệu đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gặp phải mưa lũ qua Hội chữ Thập đỏ Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều cái tên nổi tiếng khác như Anh Đức, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng... cũng có nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng bào miền Trung đang gặp bão lũ.Trong khi đó, Quang Hải Thành Lương và Thành Chung sẽ cùng với ca sỹ Jack tổ chức trận đấu từ thiện vào ngày 11/11. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được ban tổ chức sử dụng để mua nhu yếu phẩm và chuyển đến tận tay người dân miền Trung.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN