Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:39
RSS

Ông Biden lần đầu tiên xuất hiện sau tai nạn với "phụ kiện lạ" ở chân phải

Thứ tư, 02/12/2020, 19:19 (GMT+7)

Ông Biden hôm 1/12 được trông thấy xuất hiện với một "phụ kiện" mới sau khi gặp tai nạn dẫn tới rạn xương bàn chân trong lúc chơi đùa cùng chú chó Major hồi cuối tuần trước.

Ông Biden lần đầu tiên xuất hiện sau tai nạn với phụ kiện lạ ở chân phải

Ông Biden co chân tạo dáng với phụ kiện mới. Ảnh: NYT

Theo The New York Times, ông Biden đã xuất hiện trên sân khấu hôm 1/12 (giờ địa phương) ở thành phố Wilmington, bang Delaware, Mỹ để giới thiệu nhóm kinh tế mà ông kỳ vọng sẽ "chèo lái" nước Mỹ khỏi tình trạng hỗn loạn.

Khi bước xuống từ ô tô, ông Biden được trông thấy với bộ vest màu xanh đầy lịch lãm và chiếc khẩu trang đen. Đáng chú ý nhất vẫn là "phụ kiện lạ" ở chân phải của Tổng thống Mỹ đắc cử: một chiếc giày dạng ủng, giúp hỗ trợ đi lại.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống đắc cử xuất hiện trước công chúng sau tai nạn nhỏ với cún cưng hồi cuối tuần qua.

Sau khi bị trượt ngã trong lúc chơi đùa cùng chú cún Major, ông Biden bị rạn xương ở chân phải, theo văn phòng Tổng thống đắc cử và bác sĩ riêng của ông Biden.

Chiếc giày hỗ trợ đi lại được các bác sĩ khuyên ông Biden, người đã 78 tuổi, nên dùng để thuận tiện cho quá trình ông phải di chuyển cho nhiều sự kiện sắp tới.

"Đã ổn hơn rất nhiều", ông Biden đáp lại câu hỏi từ một người quan tâm tới cái chân bị thương khi ông tới nhà hát Queen, nơi tổ chức sự kiện ở gần nhà ông. Ông Biden thậm chí còn khoe "phụ kiện" mới trước ống kính, nhanh nhẹn nhấc đầu gối lên để thể hiện sự khéo léo khi sử dụng giày hỗ trợ.

Sau khi đã giới thiệu xong đội ngũ kinh tế của mình và bước xuống sân khấu, ông Biden được đặt nhiều câu hỏi hơn về vết thương ở chân phải của ông. Tổng thống đắc cử ra hiệu bằng cách giơ ngón tay cái, thể hiện ông vẫn ổn trước ống kính máy quay.

Sức khỏe của ông Biden luôn là vấn đề quan trọng của quốc gia và càng đặc biệt khi ông Biden sẽ là Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ khi nhậm chức vào tháng 1/2021.

Dù đã công bố thông tin về tình trạng sức khỏe trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Biden không phải lúc nào cũng công bố về các quy trình kiểm tra sức khỏe của mình trong thời đại dịch bệnh.

Trong một tuyên bố hôm 29/11, Kevin O’Connor, bác sĩ riêng của ông Biden, cho biết Tổng thống đắc cử bị rạn xương ở giữa bàn chân phải. Ông O’Connor còn nói thêm rằng ông Biden "có thể sẽ phải đi giày hỗ trợ trong nhiều tuần".

Ông Biden hôm 30/11 đã không xuất hiện trước công chúng mà chỉ tham gia cuộc họp trực tuyến với nhân viên và trao đổi với các lãnh đạo nước ngoài. Nhưng hôm 1/12, ông Biden đã xuất hiện cùng chiếc giày hỗ trợ.

"Ông ấy dường như không gặp nhiều khó khăn khi di chuyển dù bị thương ở chân phải", một phóng viên đưa tin tại buổi công bố đội ngũ kinh tế của ông Biden viết.

Phát ngôn viên của ông Biden không trả lời các câu hỏi chi tiết hơn về tai nạn của ông Biden như: tai nạn đã xảy ra như thế nào? Nó xảy ra khi ông Biden đang đi dạo? Ông Biden đang cảm thấy như thế nào?

Nguyễn Thái
Theo Dân Việt