Thứ ba, 24/05/2022 | 00:08
RSS

Nổ lò hơi ở Nam Định, 1 người phụ nữ tử vong thương tâm

Thứ sáu, 08/04/2022, 09:27 (GMT+7)

Vụ nổ lò hơi xảy ra tại cơ sở sơ chế rau câu của gia đình bà Huyền ở xóm 1 (thôn Lộ Xuyên, xã Phương Định, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) khiến 1 người phụ nữ tử vong.

Sự kiện:
Nam Định

Nổ lò hơi ở Nam Định, 1 người phụ nữ tử vong thương tâm

Hiện trường vụ nổ lò hơi. Ảnh: Đại đoàn kết

Sáng 8/4, theo thông tin trên Đại đoàn kết, một vụ nổ lò hơi mới xảy ra tại cơ sở sơ chế rau câu trên địa bàn huyện Trực Ninh (Nam Định) khiến một người tử vong, một người khác bị thương.

Cụ thể, nạn nhân tử vong là bà Khoa (64 tuổi; trú ở xóm 1, thôn Lộ Xuyên, xã Phương Định, huyện Trực Ninh), trường hợp bị thương là bà Hường. Cả hai người đều là người làm thuê cho cơ sở sơ chế rau câu này.

Nguồn tin ban đầu được biết, vụ nổ xảy ra vào 15h30 ngày 7/4 tại cơ sở sơ chế rau câu của gia đình bà Huyền, ở xóm 1, thôn Lộ Xuyên, xã Phương Định. Lò hơi bị nổ là công cụ được cơ sở sử dụng để sơ chế, làm sạch, trắng rau câu bằng nước nóng. Khi vụ nổ xảy ra, có một số người làm thuê cho cơ sở đang làm việc.

Sau khi vụ nổ xảy ra, người dân phát hiện bà Khoa trong tình trạng đã tử vong, không còn đủ chân tay. Một người làm thuê khác tên Hường trong tình trạng bị nước lò hơi bắn vào mắt, không nhìn thấy gì.

Theo những người có mặt tại hiện trường, vụ nổ xảy ra trong một không gian rộng, có vườn, có ao; các đồ vật như nhà xưởng, bế chứa bị đánh sập, đổ nát, tan hoang; chiếc lò hơi sau khi phát nổ nằm ngã đỏ, bốc khói… Tiếng nổ phát ra “không khác gì tiếng nổ của mìn”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại