Thứ tư, 07/06/2023 | 06:44
RSS

Mang bom về nhà cất, người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn

Thứ năm, 17/02/2022, 10:51 (GMT+7)

Trong lúc cuốc đất trên rẫy, ông Tr. phát hiện quả bom nên mang về nhà cất giữ. Sau đó, quả bom phát nổ khiến ông Tr tử vong.

Sáng 17/2, ông Lê Hữu Phương - Chủ tịch UBND xã Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho Tiền Phong biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn.

Nạn nhân là ông Lê Chí Tr. (SN 1979, ở thôn Phương An, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Trước đó, khoảng 14h ngày 16/2, trong lúc làm rẫy, ông Tr. phát hiện một quả bom, song không báo chính quyền, cơ quan chức năng mà tự ý đem về nhà cất.

Đến tối cùng ngày, quả bom bất ngờ phát nổ làm ông Tr. tử vong. Người dân đến nơi phát ra tiếng nổ thì phát hiện ông Tr. đã tử vong, thi thể không còn nguyên vẹn nên đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Mang bom về nhà cất, người đàn ông tử vong sau tiếng nổ lớn

Mảnh bom vỡ sau khi phát nổ. Ảnh: Vietnamnet

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Cam Nghĩa phối hợp với chính quyền có mặt, khoanh vùng và điều tra vụ việc. Hiện chính quyền, ban ngành, đoàn thể và người dân địa phương đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với gia đình ông Tr.

Theo Tri thức trẻ, khi thấy bom, mìn, vật nổ, người dân phải bình tĩnh, phải để yên, không nên va chạm vào nó (vì có những loại rất nhạy nổ) và báo lực lượng chức năng. Từ đây, thông tin sẽ được chuyển lên Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Lực lượng công binh sẽ xuống phong tỏa hiện trường, cắm khu vực, canh gác đảm bảo an toàn cho người dân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại