Thứ sáu, 03/02/2023 | 01:57
RSS

Vụ 2 vợ chồng tử vong sau tiếng nổ lớn: Tìm thấy vật liệu nổ tại hiện trường

Thứ bảy, 04/09/2021, 10:19 (GMT+7)

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ được nhiều vật liệu còn sót lại như bao đựng chất nổ, dây ngòi nổ.

Sáng 4/9, trao đổi với PV NLĐ ông Trầm Quế Hương - Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam - cho biết đã giao UBND xã Tiên Phong hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho vợ chồng ông N.M. (63 tuổi) và bà N.T.L. (55 tuổi, ngụ thôn Phường Thuốc, xã Tiên Phong) - nạn nhân trong vụ nổ xảy ra sáng 3/9.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, quá trình lực lượng khám nghiệm hiện trường có phát hiện thuốc nổ, thu giữ được một ít thuốc nổ, bao chứa đựng chất nổ, dây ngòi nổ... "Vì cả hai vợ chồng hiện đã tử vong nên nguyên nhân tự gây hay có những yếu tố khác hay không thì việc này cần điều tra làm rõ…", ông Dũng thông tin.

Ngôi nhà của vợ chồng ông M bị phá nát sau tiếng nổ lớn. Ảnh Dân Việt.

Liên quan đến việc này, ông Võ Xuân Anh - Chủ tịch UBND xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước thông tin, hai vợ chồng Nguyễn M. và bà Nguyễn Thị L. sống rất tình cảm, hòa đồng với hàng xóm, lâu nay không hề có gây hấn hay xích mích với bà con lối xóm. Bà L là giáo viên nên giúp đỡ bà con hàng xóm và các em nhỏ trong vùng rất nhiều.

Thông tin từ người thân, xóm làng cho biết ông M. có biểu hiện bệnh lý tâm thần. Ông M. từng đi làm vàng, có một đời vợ và 3 người con trước khi đến với bà L. Sau khi lấy bà L, ông M. làm nông nghiệp, trồng rừng, nuôi heo. Bà L. là giáo viên tiểu học ở địa phương. 2 vợ chồng không có con.

Như đã thông tin trước đó, sáng ngày 3/9 người dân thôn Phường Thuốc, xã Tiên Phong giật mình bởi tiếng nổ chát tai tại nhà của ông Nguyễn M. (SN 1962) và bà Nguyễn Thị L. (SN 1966), tiếng nổ rất lớn, làm rung chuyển các nhà lân cận.

Khi mọi người chạy tới thì phát hiện căn nhà ông M. đổ sập, nhiều mảng tường bê tông nằm ngổn ngang, các vật dụng hư hỏng, bay khắp nơi. Vợ chồng ông M. tử vong trong nhà, thi thể không còn nguyên vẹn.

Minh Châu
Theo Giáo dục và Thời đại