Quả anh đào (cherry) + Sữa chua
Nguyên liệu:
- 1/2 chén anh đào
- 2/3 chén sữa chua
Cách thực hiện: Anh đào rửa sạch, xay nhuyễn rồi dùng ray lược bỏ phần xác, rồi trộn sữa chua vào trộn đều
Nguyên liệu:
- 1/2 trái chuối chín
- 2 muỗng canh nước sốt táo
- 2 muỗng canh sữa chua
Cách thực hiện: Chuối lột bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Thêm nước sốt táo, sữa chua vào trộn đều.
Ảnh minh họa
Lê + Sữa chua
Nguyên liệu:
- 1 quả lê, gọt vỏ, bỏ lõi và thái lát mỏng
- 1/2 chén nước
- 1 cốc sữa chua béo
Cách thực hiện: Cho nước vào nồi đun sôi, cho lê vào nấu khoảng 10 phút với lửa nhỏ cho lê mềm. Dùng thìa nghiền nhuyễn (cho vào máy xay sinh tố), để một bên cho lê nguội. Cuối cùng, cho sữa chua vào trộn đều.
Táo + sữa chua
Nguyên liệu: Táo (phù hợp với táo xanh vì vị ngọt trong chuối sẽ giảm bớt độ chua có trong táo xanh), chuối chín, nước lọc, sữa chua, phô mai nếu cần (số lượng đủ khẩu phần ăn của bé)
Thực hiện: Táo hấp chín, chuối chín cùng cho vào bát dầm nhuyễn sau đó cho sữa chua vào trộn đều. Nếu bé thích ăn pho mai mẹ có thể cho thêm 1 miếng nhỏ vào trộn cùng hỗn hợp nói trên.